บก.น.2เผยคืนหมาหอนไร้ป่วน-เข้มหน่วยลต.

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ต.สาโรจน์ พรหมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดเผย ถึงการเตรียมกำลังดูแลหน่วยเลือกตั้งซ่อมในเขตพื้นที่ สน.คันนายาว และโคกคราม ว่าขณะนี้ได้สั่งการเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมแล้ว โดยได้เพิ่มด่านตรวจก่อนเข้า
ถึงหน่วยเลือกตั้งเพิ่มอีก 1 ด่าน เพื่อรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกในการเดินทาง นอกจากนี้ ยังได้ เตรียมชุดเคลื่อนที่เร็วกว่า 30 นาย ไว้สำรอง หากเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบในหน่วยเลือกตั้ง หรือ มีเหตุการณ์กระทบต่อความปลอดภัย นอกจากนี้ยังสั่งทุก สน.ในพื้นที่เฝ้าระวัง และสังเกตุการณ์การทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง รวมทั้งการขนประชาชนมาลงคะแนนเลือกตั้งอีกด้วย ส่วนคืนหมาหอนที่ผ่านมา จนถึงเช้าวันนี้ ยังไม่พบการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง รวมทั้งการร้องเรียนต่างๆ ด้วย และถือว่าการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้เป็นไปด้วยดี ส่วนการเก็บดูแลหีบบัตรเลือกตั้งนั้น ตนได้กำชับแต่ละพื้นที่ดูแลอย่างเข้มงวด พร้อมประสาน กทม.วางมาตรการดูแลอย่างแน่นหนาแล้ว รวมทั้งการนับคะแนนด้วย

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศบริเวณหน่วยเลือกตั้งพื้นที่ สน.คันนายาว ขณะนี้มีความพร้อมเตรียมรับการเลือกตั้งแล้ว โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำหน่วยละ 2 นาย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ กทม.ขณะที่เจ้าหน้าที่ กทม.ได้เตรียมอุปกรณ์
การเลือกตั้งพร้อมแล้ว เช่นกัน และขอให้ประชาชนที่มีสิทธิ์ให้ออกมาลงคะแนนเลือกตั้งด้วย