สาวใช้เฮง!! นายจ้างยกมรดกให้ 138 ล้านบาท

สาวใช้เฮง!! นายจ้างยกมรดกให้ 138 ล้านบาท
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

 

เดลี่เมล์ แห่งเกาะอังกฤษ รายงานว่า สาวใช้โสดวัย 47 ปีที่ใช้ชื่อแฝงว่า "คริสติน" ได้ลาภลอยก้อนโต ทั้งเงินสดและอพาร์ตเมนต์หรูหราใกล้กับแหล่งช็อปปิ้งถนนออร์ชาร์ด เป็นมรดกที่ได้จากแพทย์หญิงเควก ไค เมียว นายจ้างของเธอที่เป็นหมอใจดี ที่เสียชีวิตลงเมื่อปีที่แล้วด้วยวัย 66 ปี สาวใช้ผู้ซื่อสัตย์ยังได้ดูแลแม่ผู้ล่วงลับของหมอด้วยบอกว่า เธอเป็นสาวใช้ที่โชคดีที่สุดในสิงคโปร์ 

คริสตินบอกว่า ได้รับรู้ว่าจะเป็นผู้ได้รับประโยชน์ในพินัยกรรมของนายจ้างของเธอที่ถูกเขียนเมื่อปี 2551 เธอได้เล่าว่า ระหว่างเธอกับนายจ้างไม่มีความลับต่อกัน เธอไม่ได้ประหลาดใจเลยเมื่อนายจ้างบอกจำนวนเงินที่เธอจะได้รับ

แต่สิ่งที่สาวใช้ตกใจมากคือ การเสียชีวิตของนายจ้าง เพราะทั้งสองมักจะอยู่ด้วยกันเสมอ เธอได้เห็นหน้ารับใช้นายจ้างมากกว่าเห็นหน้าแม่ตัวเองอีก เหมือนหัวใจสลาย ควบคุมอารมณ์ไม่ได้ทุกครั้งที่คิดถึงหมอ รู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเองเลย ตอนนี้เลยต้องไปอยู่กับหลานของหมอแทน

สาวใช้ที่ตอนนี้ยื่นขออาศัยถาวรในสิงคโปร์บอกว่า ความร่ำรวยใหม่ของเธอไม่ได้ทำให้ชีวิตเปลี่ยนไป เธอยังแต่งตัวง่าย ๆ แค่ใช้ชีวิตอย่างที่เธอเคยทำมาก่อน ไม่ได้ทำเป็นร่ำรวย แม้แต่เพื่อนสาวใช้ชาวฟิลิปปินส์ของเธอก็ยังปฏิบัติกับเธอเหมือนเดิม

ทั้งนี้สาวใช้ชาวต่างชาติเกือบ 200,000 คนส่วนใหญ่มาจากฟิลิปปินส์และอินโดนีเซียมาทำงานกับสิงคโปร์ที่มั่งคั่งแต่มีประชากรเพียง 5 ล้านคน

อย่างไรก็ตามสาวใช้คนนี้ไม่ยอมเปิดเผยชื่อจริงเพราะกลัวว่าอาจจะถูกคุกคามถึงชีวิตได้ในประเทศฟิลิปปินส์ที่ยากแค้นของเธอ ซึ่งคนรวยมักจะถูกลักพาตัวไปเรียกค่าไถ่และบางคนถูกสังหารโดยพวกลักพาตัวด้วย