ไฟไหม้ตึก ม.DKหญิงติดภายในดับอนาถ

ไฟไหม้ตึก ม.DKหญิงติดภายในดับอนาถ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ไฟไหม้ อาคารพาณิชย์ ม. DK ถ.กาญจนาภิเษก ลาม 3 คูหา พบ สาวใหญ่ติดภายในตึก ดับอนาถ

พนักงานสอนสวน สน.ท่าข้าม รับแจ้ง เกิดเพลิงไฟไหม้อาคารพาณิชย์ ในหมู่บ้าน ดีเค ซอย 11 ถ.กาญจนาภิเษก จึงเดินทางเข้าตรวจสอบ จากการตรวจสอบ พบเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 3 ชั้น จำนวนกว่า 20 คูหา โดยเพลิงได้ลุกไหม้ ลามทั้งหมด 3 คูหา โดยเจ้าหน้าที่ สามารถควบคุมเพลิงบริเวณ คูหาที่ 1 และ 2 ได้แล้ว อยู่ระหว่างฉีดน้ำสกัด ในคูหาที่ 3 เพื่อป้องกันไม่ให้ลุกลามไปยังคูหาอื่น

ทั้งนี้ จากการสอบถามประชาชนที่อาศัยในคูหาใกล้เคียงทราบว่า มีคนติดอยู่บนชั้น 3 จำนวน 1 ราย เป็นหญิง อายุ 43 ปี ยังไม่ทราบชื่อ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการพยายามหาทางช่วยเหลือ แต่เนื่องจากสภาพค่อนข้างมืดและควันไฟได้ส่งกลิ่นเหม็นอย่างหนัก จึงยากต่อการเข้าปฏิบัติหน้าที่

เบื้องต้น จากการตรวจสอบทราบว่า อาคารพาณิชย์ดังกล่าวได้จัดเก็บเม็ดพลาสติกไว้บริเวณชั้น 1 ซึ่งน่าจะเป็นต้นเพลิง ขณะที่ ยังไม่ทราบรายละเอียดว่า เป็นโรงงานผลิตสินค้าประเภทใด เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียดและเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง

ล่าสุด จากการเข้าตรวจสอบคูหาชั้นบน พบว่า หญิงวัย 43 ปี ทราบชื่อต่อมา คือ นางลำภาภักดิ์ คงทน อายุ 43 ปี ชาว สุโขทัย นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าระเบียงห้อง ซึ่งคาดว่าจะพยายามหนี แต่ไม่รอดจนสำลักควันเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนเลขที่คูหาทั้ง 3 ที่ติดกัน คือ 48/434-6 คาดว่าอาคารพาณิชย์ดังกล่าว ใช้เป็นที่เก็บเม็ดพลาสติก

ทั้งนี้ จากการสอบถาม นายสุดเขต จิระพันธ์ อายุ 30 ปี สามีของผู้ตายให้การว่า ขณะที่ กำลังนอนหลับอยู่ชั้นล่าง อยู่ ๆ ได้กลิ่นเหม็น จึงเปิดประตูห้องออกมาดู พบกลุ่มควันหนาเป็นจำนวนมาก ด้วยความตกใจ จึงแยกย้ายกันวิ่งหนีขึ้นไปยังคูหาชั้นบนโดยตนกับบุตรชายหนีขึ้นไปชั้น 3 และได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ ส่วนภรรยาขณะที่วิ่งหนี เนื่องจากมีกลุ่มควันหนามาก จึงมองไม่เห็นว่าหนีไปหลบอยู่จุดใด มาพบอีกทีก็เสียชีวิตแล้ว นอกจากนี้ ยังพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงแล้ว

อย่างไรก็ตาม นายสุดเขต ยังกล่าวด้วยว่า สำหรับอาคารพาณิชย์ ดังกล่าว คือ บริษัท บีบี พลาสติก จำกัด เป็นบริษัททำกรอบพระ และเก็บเม็ดพลาสติก โดยเมื่อเดือนที่แล้ว เคยเกิดเหตุในลักษณะเดียวกันนี้มาแล้ว 1 ครั้ง แต่คนงานก็ช่วยกันดับเพลิงไว้ได้ทัน ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าข้าม อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่ ยังต้องฉีดน้ำหล่อไว้ตลอด เนื่องจาก เกรงว่าไฟจะปะทุขึ้นมาอีก

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!