ทักษิณ โผล่! ทวิตแขวะรัฐหลังจบบอลโลก

ทักษิณ โผล่! ทวิตแขวะรัฐหลังจบบอลโลก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

อดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร โผล่ทวิตเตอร์ หลังจากเงียบหายไปนานกว่า 3 สัปดาห์ ทันทีที่สิ้นสุดฟุตบอลโลก2010 รอบชิงชนะเลิศ แขวะรัฐบาลอย่านำสถาบันฯ ทำลายคู่แข่งทางการเมือง แนะหันหน้าคุย

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาเคลื่อนไหวโดยทวิตข้อความผ่าน @Thaksinlive อีกครั้งหลังจากเงียบหายไปนานกว่า 3 สัปดาห์ หลังจบการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ชิงแชมป์โลก ระหว่าง สเปน และ ฮอลแลนด์ โดยระบุว่า "เพิ่งดูฟุตบอลจบ สเปนได้แชมป์โลกตามคำทำนายของ Paul Octopus กองเชียร์คงอดหลับอดนอนกันเยอะนะครับ ของผมเพิ่งจะตีหนึ่งเลยขอทักทายพี่น้องก่อนค่อยนอน"

พร้อมกันนี้อดีตนายกฯ ยังทวิตข้อความต่อเนื่องโดยระบุว่า " วันนี้เป็นวันที่ 12 อีก 1 เดือนก็จะเป็นวันเฉลิมฯสมเด็จพระนางเจ้าฯ ใกล้วันสำคัญผมมักจะคิดถึงเมืองไทยเป็นพิเศษ ตอนเป็นนายกฯก็ต้องเตรียมงานล่วงหน้า ตอนกลับไปเมืองไทยช่วงสั้นๆ 2 ปีที่แล้วก็ได้ให้มูลนิธิไทยคมจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติถวาย แต่ต้องออกมาก่อนถึงวันเฉลิมฯ ก็อยากขอฝากรัฐบาลปัจจุบัน ขอให้จัดให้สมพระเกียรติเพื่อถวายเป็นพระกำลังใจเพราะทรงพระชนมายุมากแล้ว

รัฐบาลชอบอ้างและผูกขาดความจงรักภักดีและกล่าวหาคนอื่นว่าไม่จงรักภักดี ขอให้ปฏิบัติให้ดี ดีกว่าพูดจาดีแต่ไม่สามารถทำให้ดีได้ อย่าเที่ยวอ้างสถาบันฯจะทำให้เสียหาย สถาบันย่อมอยู่เหนือการเมืองอยู่แล้วคนการเมืองต้องไม่เอาสถาบันฯมาเป็นเครื่องมือทำลายคู่แข่งทางการเมือง ใครนำสถาบันฯมาเป็นเครื่องมือทางการเมือง เท่ากับไม่จงรักภักดีต่อสถาบันฯอย่างแท้จริง "

อดีตนายกรัฐมนตรียังโพสต์ข้อความ เพิ่มเติมอีกว่า อยากเห็นทุกฝ่ายหันหน้าคุยกันเพื่อยุติปัญหา การรักษาอำนาจเผด็จการแบบนี้หลอกตัวเองได้หลอกพวกตัวเองได้ แต่หลอกคนอื่นและชาวโลกไม่ได้หรอก ปิดทั้งสื่อ ใช้ทั้งทหาร ศาล องค์กรที่สมมติว่าอิสระ พร้อมกันนี้ยังระบุว่าตนสบายดีไม่ได้เจ็บป่วย แต่เดินทางมากโดยภายใน 3 เดือนเดินทางถึง 16 ประเทศ