ผอ.กกต.เขต6เผยคุณสมบัติผู้สมัครลต.ครบ

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายมนัส ปสาทรัตน์ ผอ.การเลือกตั้งประจำเขต 6 กทม. เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 6 เสร็จสิ้นแล้ว ซึ่งในวันนี้ ได้มีการประกาศให้ผู้สมัครทั้ง 6 คน ได้เป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมแล้ว รวมถึง นายก่อแก้ว พิกุลทอง ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย ด้วย อย่างไรก็ตาม หากภายหลังพบหลักฐานที่ชี้ว่า นายก่อแก้ว ขาดคุณสมบัติ ก็จะมีการร้องต่อศาลฎีกา เพื่อขอให้เพิกถอนสิทธิ์ได้ พร้อมกันนี้ นายประเทือง โฉมงาม ผอ.การเลือกตั้งประจำ กทม. เปิดเผยอีกว่า ทาง กกต.จะมีการจัดเวทีปราศรัย
กลาง สำหรับให้ผู้สมัครทั้ง 6 คน ได้มาร่วมกันปราศรัยเวทีเดียวกัน ทั้งนี้ผู้สมัคร สามารถปราศรัยได้เพียงคนเดียว และภายในกำหนดเวลา 30 นาทีเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่ นายก่อแก้ว ไม่สามารถออกมาปราศรัยได้
ด้วยตนเอง ทางพรรคเพื่อไทย สามารถส่งผู้แทนมาปราศรัยแทน นายก่อแก้ว ได้ ซึ่งเวทีปราศรัยดังกล่าวจะมีขึ้นใน 4 วัน วันละ 1 เขต โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค. ที่สวนเสรีไทย เขตบึงกุ่ม จากนั้นวันที่ 12 ก.ค. ที่สวน
สาธารณะหนองจอก เขตหนองจอก และต่อมาวันที่ 14 ก.ค. ที่วิทยาลัยการท่องเที่ยว เขตคลองสามวา และในวันสุดท้ายในวันที่ 16 ก.ค.ที่ข้างห้างแฟชั่นไอส์แลนด์ เขตคันนายาว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!