มะเร็งลำไส้คร่าผู้ก่อตั้ง ม.เที่ยงคืน

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจาก รศ.สมเกียรติ ตั้งนโม ผู้ก่อตั้งและเป็นบรรณาธิการเว็บไซต์มหาวิทยาลัยเที่ยงคืน ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งทางบริหาร เป็นคณบดีคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เข้ารักษาตัวด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ที่ รพ.สวนดอก นั้น
ล่าสุด นายสมเกียรติ ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อเวลา 05.00 น. ของเมื่อคืนที่ผ่านมา และขณะนี้ญาติได้นำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศล ไว้ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งจะสวดอภิธรรม เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่ช่วงเย็น วันพุธที่ 7 ก.ค. 53 - วันศุกร์ที่ 9 ก.ค. 53 และทำพิธีฌาปนกิจใน วันที่ 10 ก.ค. 53

โดย รศ.สมเกียรติ ตั้งนโม เป็นนักวิชาการด้านศิลปะร่วมสมัยและสุนทรียศาสตร์ สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยช่างศิลป กรมศิลปากร เมื่อปี 2522 ต่อมาสำเร็จการศึกษาหลักสูตรศิลปบัณฑิต มหาวิทยาลัยศิลปากร เมื่อปี 2528 และสำเร็จการศึกษา อักษรศาสตร์มหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยมหิดล ในปี 2533 เริ่มเข้ารับราชการที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในตำแหน่งอาจารย์ประจำ ที่คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เมื่อปี 2535 ในปี 2543-2544 เป็นหัวหน้าสาขาจิตรกรรม คณะวิจิตรศิลป์ ในปี 2547 เป็นรองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะวิจิตรศิลป์ และเป็นคณบดีคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ตั้งแต่ปี 2551 จนถึงปัจจุบัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!