อสส.ส่งฟ้องคดีสนธิแพร่คลิปดาตอร์โด

อสส.ส่งฟ้องคดีสนธิแพร่คลิปดาตอร์โด
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

อัยการเตรียมส่งฟ้อง คดี  สนธิ ลิ้มทองกุล เผยแพร่คลิปเสียง ดา ตอร์ปิโด เช้านี้ ด้านทนายความ เตรียมหลักทรัพย์ รอยื่นขอประกันตัว

พนักงานอัยการนัดให้ นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรฯ ผู้ต้องหาในคดีหมิ่นเบื้องสูง กรณีนำคำปราศรัยของ น.ส.ดารณี ชาญเชิงศิลปกุล หรือ ดา ตอร์ปิโด ไปเผยแพร่ซ้ำ การส่งฟ้องต่อศาลในวันนี้ โดย นายสุวัตร อภัยภักดิ์ ทนายความของ นายสนธิ กล่าวว่า สำหรับขั้นตอนของการเดินทางมาศาลของ นายสนธิ จะมารับทราบข้อกล่าวหา หมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือ แสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี และรัชทายาท หรือ ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ในเวลา 09.30 น. วันนี้ จากนั้น จะใช้หลักทรัพย์เป็นกรมธรรม์ประกันชีวิต มูลค่า 300,000 บาท ในการยื่นขอประกันตัว

อย่างไรก็ตาม สำหรับคดีนี้ นายสนธิ ได้ยื่นคำร้องขอความเป็นธรรมต่ออัยการสูงสุด เพื่อขอให้สอบสวนพยานเพิ่มเติม พร้อมกับ อ้างว่า ขาดเจตนาที่จะกระทำความผิดตามข้อกล่าวหา แต่ อัยการสูงสุดพิจารณาแล้ว ไม่จำเป็นต้องสอบสวนพยานเพิ่มเติม เพราะ ข้อเท็จจริงปรากฎในสำนวนครบสมบูรณ์แล้ว ส่วนข้ออ้าง นายสนธิ ขาดเจตนากระทำผิดนั้น เป็นเรื่องที่จะต้องไปต่อสู้ในชั้นศาล