วอนช่วย! หนุ่มใหญ่ถูกล่ามโซ่กว่า 40 ปี

วอนช่วย! หนุ่มใหญ่ถูกล่ามโซ่กว่า 40 ปี
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สลด!หนุ่มใหญ่ถูกล่ามโซ่นานกว่า 40 ปี พ่อแม่-ญาติตายหมด ไม่มีบัตรประชาชน กลายเป็นคนตกสำรวจ วอนผู้มีเมตตาช่วยเหลือ

วานนี้ (4 ก.ค.) พบชายวัยกลางคนถูกล่ามโซ่เป็นชีเปลือยอยู่บนยุ้งฉางข้าวเก่า ที่บ้านเลขที่ 16 หมู่ที่ 9 บ้านแม่ยุ้น ตำบลปงป่าหวาย อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ทราบชื่อต่อมา นายทา แก่นแก้ว อายุ 58 ปี อยู่ในสภาพเปลือยกาย ข้อเท้ามีดซ่ผูกติดกับพื้นไว้อย่างหนาแน่น และภายในห้องก็โล่งไม่มีอะไรนอกจากผ้าห่มเก่าๆ1ผืน และขันน้ำ จาน วางอยู่

ทั้งนี้ จากการสอบถาม นางศรีรัตน์ เลือกใช้ อายุ 46 ปี เจ้าของบ้านและเป็นหลานของ นายทา กล่าวว่า เขาถูกล่ามโซ่มาตั้งแต่อายุ 16 ปี เนื่องจากป่วยทางประสาท ส่วนพ่อแม่ และพี่ ๆ อีก 3 คน ของเขาเสียชีวิตหมดแล้ว เหลือตนเพียงคนเดียวที่เป็นลูกของพี่สาวของนายทา

"ตนได้แต่งงานแล้วมีลูก 2 คน สามีก็ทิ้งไป เนื่องจากทนไม่ไหวที่ต้องดูแลนายทา และตนเคยคิดจะแต่งงานใหม่ แต่ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากไม่มีใครที่จะยอมมารับภาระเลี้ยงดูนายทาด้วย" นางศรีรัตน์ กล่าว

นางศรีรัตน์ กล่าวต่อว่า ตั้งแต่จำความได้ตนต้องดูแลนายทาหลังจากที่พ่อแม่ญาติๆเสียชีวิตมานานร่วม 10 กว่าปีแล้ว ทุกวันนี้ก็จะหาเวลาไปรับจ้างเล็กๆน้อย เพราะต้องมาดูแลจัดหาข้าวปลาให้ทุกมื้อ พอนายทาหิวข้าวขึ้นมาก็จะเกิดอาการอาละวาด และจะเรียกหาแต่แม่ตลอดเวลา เพราะก่อนหน้านั้นแม่เป็นผู้เลี้ยงดู

นางศรีรัตน์ กล่าวต่ออีกว่า ส่วนของทางการก็ไม่เคยมาช่วยเหลือ แม้แต่ตนไปขอบัตรคนพิการจาก อบต.ก็ยังไม่ยอมออกให้ และให้คำตอบว่า นายทาเป็นคนตกสำรวจ ไม่มีบัตรประชาชน ซึ่งตนก็จนใจเพราะไม่มีใครแนะนำและช่วยเหลือ จะทิ้งก็ไม่ได้ ต้องดูแลในฐานะที่เป็นหลาน อีกทั้งยังต้องเลี้ยงดูแลลูกอีก 2 คนด้วย พร้อมฝากวิงวอนขอผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือพอเป็นค่าอาหารค่าใช้จ่ายบ้างก็จะเป็นพระคุณ

อย่างไรก็ตาม หากผู้มีจิตศรัทธา ต้องการให้ความเมตตาติดต่อได้ที่หมายเลข 080-132-1917 นางศรีรัตน์ เลือกใช้ หลานสาวของนายทา