พท.จ่อยื่นกกต.สอบ ศิริโชค

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายศิริโชค โสภา ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาให้ข่าวว่า รัฐบาล อาจจะจ้างบริษัท ล็อบบี้ยิสต์ เพื่อดำเนินการตอบโต้ ทางการเมือง เหมือนกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ว่า เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม เพราะไม่มีรัฐบาลชุดใดที่ดำเนินการในลักษณะนี้มาก่อน เช่นเดียวกับกรณีที่ พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ รักษาราชการ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ออกมาระบุว่า มีการวางแผนลอบสังหาร นายกรัฐมนตรี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯด้านความมั่นคง รวมถึง ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ และคณะกรรมการการเลือกตั้ง โดยมองว่า การออกมาให้ข่าวในลักษณะนี้ เป็นการกระทำที่เอื้อประโยชน์ให้กับนายกรัฐมนตรีและพรรคประชาธิปัตย์ อีกทั้ง ยังส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศด้วย ดังนั้น พรรคเพื่อไทย จะยื่นให้ กกต. ตรวจสอบเรื่องนี้ภายหลัง รวมทั้ง อาจยื่นเรื่องทางวินัยให้ คณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ ก.ต.ช. และ คณะกรรมการข้าราชการตำรวจหรือ ก.ตร. ตรวจสอบพฤติกรรมของ พล.ต.อ.ปทีป ด้วย

นอกจากนี้ นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาให้สัมภาษณ์พาดพิง นายก่อแก้ว พิกุลทอง ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.พรรคเพื่อไทย ว่า เรื่องนายก่อแก้ว ก่อกวนก่อการร้าย หมายเลข 4 ถือเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนพระราชบัญญัติ ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และการได้มาซึ่ง ส.ว. มาตรา 53 มีความผิดตามมาตรา 137 เป็นเหตุให้อาจทำให้ผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ ถูกร้องคัดค้านการเลือกตั้งได้

อย่างไรก็ตาม นายพร้อมพงศ์ กล่าวว่า ขณะนี้ทางพรรคได้รวบรวมหลักฐาน การให้สัมภาษณ์ของนายเทพไท เพื่อยื่นเรื่องร้องเรียนต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ให้เอาผิดในวันจันทร์ ที่ 5 ก.ค. นี้