เขมรปัด 2มือว่าจ้างบึ้มภูมิใจไทยมากบดาน

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เว็บไซต์หนังสือพิมพ์พนมเปญโพสต์ รายงานวานนี้(30) ตามแถลงข่างของหน่วยงานการโต้ตอบเร็ว (Quick Information Response Unit) สังกัดสำนักนายกรัฐมนตรีกัมพูชา ในการปฎิเสธข่าวที่รายงานโดยสื่อของไทย จากการเปิดเผยของ รอง ผกก.ด่าน ตม.สระแก้ว ที่ระบุว่า นางวริศรียา บุญสม หรือ อ้ออายุ 42 ปี และนายกอบชัย บุญปลอด หรืออ้าย อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาจ้างวานวางระเบิดข้างพรรคภูมิใจไทย ได้หลบหนีข้ามพรมแดนเข้าไปยังประเทศกัมพูชา ในวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา

โดยในแถลงการณ์การตอบโต้ ระบุว่า ไม่มีหลักฐานที่ชี้ชัดว่าทั้งสองคนอยู่ในกัมพูชา และในตอนท้ายของแถลงการณ์ยัง ระบุอีกว่าการรายงานข่าวดังกล่าวเป็นการการมุ่งร้ายต่อกัมพูชา และเป็นการยั่วยุต่อราชอาณาจักรกัมพูชา

ขณะที่ นายนาย ธานี ทองภักดี รองอธิบดีกรมสารนิเทศ ออกมากล่าวโต้กลับว่า รายงานที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง พร้อมปฏิเสธว่า รัฐบาลไทยพยายามเชื่อมโยงกลุ่มคนเสื้อแดงกับเจ้าหน้าที่กัมพูชา และยืนยันว่ารายงานที่เกิดขึ้นเป็นเพียงความ เคลื่อนไหว ของคนในพื้นที่ชายแดนเท่านั้น อีกทั้งสิ่งที่รัฐบาลรวมถึงสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองกล่าวนั้น " เป็นเรื่องจริง "

ด้าน นายกอย เกือง รัฐมนตรีต่างประเทศกัมพูชา เปิดเผยว่า ตนไม่เชื่อว่าเรื่องดังกล่าวจะเป็นเรื่องจริง และรายชื่อของทั้งสองคนก็ไม่ได้มีปรากฏอยู่ในทะเบียนรายชื่อผู้ข้ามพรมแดน ส่วนนายทิธ สุเธีย โฆษกหน่วยงานการโต้ตอบเร็ว (Quick Information Response Unit) ได้เรียกร้องให้ไทยแก้ไขรายงานข่าวดังกล่าว พร้อมประณามข้าราชการไทย ว่า เป็นคำพูดออกมาโดยไม่มีความรับผิดชอบต่อความคิดเห็นของตน พร้อมขอให้ไทยหยุดการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่ไม่ถูกต้องและมีส่วนเชื่อมโยงกับกัมพูชาเสียที.

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!