ยิง RPG กรมพลาธิการฯ นนท์ เป้าบึ้มคลังน้ำมัน!!!

ยิง RPG กรมพลาธิการฯ นนท์ เป้าบึ้มคลังน้ำมัน!!!
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

มือมืดเหิมหนักไม่สน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ลอบยิงจรวดจอาร์พีจี ถล่มกรมพลาธิการทหารบก โชคดีเจาะถังน้ำมันเปล่า จึงไม่ระเบิด ทั้งนี้ได้เกิดเหตุรถตู้ บึ้ม ปริศนา ข้าง พล ม.2 ซ.พหลโยธิน 2 พังยับ 3 คัน คนขับอาการสาหัส ร่างกระเด็นตกรถ เจ้าหน้าที่รุดสอบ หวั่น โยงป่วนเมือง นายกฯ เรียกร้องให้ทุกฝ่ายช่วยกันเฝ้าระวังเหตุรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้น ขณะครม.สัปดาห์หน้าพิจารณา เรื่องพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

พล.ต.ดิฏฐพร ศศะสมิต โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอณาจักร หรือ กอ.รมน. ยอมรับว่ามีคนร้ายลอบยิง จรวดอาร์พีจี เข้าไปในกรมพลาธิการทหารบก ย่านสนามบินน้ำ จ.นนทบุรี

โดยกระสุนได้เจาะถังน้ำมันเปล่า จึงไม่เกิดเหตุระเบิด ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียดว่า มีอะไรเสียหายบ้าง โดยเจ้าหน้าที่กำลังเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยเบื้องต้นพบ คลีบของจรวดอาร์พีจี ตกอยู่ จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นการยิงจรวด อาร์พีจีถล่ม

ด้าน พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ. เปิดเผยถึง กรณีที่ คนร้ายลอบยิงจรวด อาร์พีจี. ที่ กองเชื้อเพลิง กรมพลาธิการทหารบก บริเวณวัดชมภูเวกสนามบินน้ำ ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อกลางดึกคืน วันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า พล.ท.ทวี แจ่มจำรัส เจ้ากรมพลาธิการทหารบก พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กรมพลา-ธิการทหารบก ได้เดินทางไปสำรวจที่เกิดเหตุ กองเชื้อเพลิงดังกล่าว ปรากฏว่า ถูกยิงด้วยจรวด อาร์พีจี จริง พร้อมกับได้รายงานให้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ. และผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ได้รับทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จากสถานีตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี กำลังดำเนินการเข้าไปตรวจสอบ เพื่อหาหลักฐานในการดำเนินการต่อไป

นอกจากนี้ เกิดเหตุ รถตู้โดยสาร สายอนุสาวรีย์ -ปราจีนบุรี ที่จอดบริเวณ ถนนทางเชื่อมด้านข้าง ร.พ.ทหารผ่านศึก ฝั่งมุ่งหน้าไปยัง ถ.วิภาวดีรังสิต โดยสาเหตุการระเบิดครั้งนี้ เชื่อว่าเกิดจากกระแสไฟฟ้า ที่อยู่ภายในรถตู้คันดังกล่าว ขัดข้อง จนเกิดประกายไฟ บริเวณด้านหน้าคนขับ จากนั้นได้ลุกลามไปที่ คอมแอร์ภายในตัวรถ ประกอบกับมีการระเบิดพร้อมกับหัวจ่ายถังแก๊ส จึงทำให้แรงระเบิดส่งผลมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ซึ่งดูจากใบขับขี่ภายในรถ คาดว่า จะชื่อ นายสมชาติ ลำมะบุตร อายุ 34 ปี คนขับรถ ที่จอดเปิดเครื่องทิ้งไว้ และพักผ่อนอยู่ภายในรถ โดยได้รับบาดเจ็บถูกไฟคลอกทั้งตัว เบื้องต้น นำตัวส่งไปที่ ร.พ.ใกล้เคียงแล้ว

ส่วนสภาพรถตู้คันดังกล่าว พังยับเยิน ประตูฉีกขาดและกระจกแตกละเอียดอีกด้วย ขณะที่ เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้นำอุปกรณ์ พร้อมรถฉีดน้ำเข้าไปเลี้ยงในตัวคันรถดังกล่าว เพื่อป้องกันเหตุระเบิดซ้ำอีก เนื่องจาก ยังมีการรั่วซึมของแก๊สอยู่ ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดินแดง ที่ได้เข้าตรวจสอบเหตุดังกล่าว พร้อมประสานงาน เปิดเส้นทางการจราจร และจะทำการตรวจสอบเหตุระเบิดนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะที่ นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกฯ ปฏิบัติหน้าที่ โฆษกประจำสำนักนายกฯ เปิดเผยถึง เหตุลอบยิงจรวด อาร์พีจี เข้าใส่ กรมพลาธิการทหารบก จ.นนทบุรี เมื่อคืนที่ผ่านมาว่า เป้าหมายอยู่ที่คลังน้ำมัน แต่เนื่องจากเป็นถังเปล่า จึงเกิดความเสียหายเพียงเล็กน้อย พร้อมกันนี้ เชื่อว่า ผู้ก่อเหตุ ได้มีการวางแผนและเตรียมการมาเป็นอย่างดี ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่ มีเบาะแสของกลุ่มผู้ที่ก่อเหตุมาบ้างแล้ว และพยายามติดตามมาดำเนินคดี อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่า หลังจาก เกิดเหตุวินาศกรรมขึ้นทั้งหมด จะนำไปเป็นส่วนหนึ่งในการพิจารณาคง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

นอกจากนี้ นายปณิธาน ยังกล่าวด้วยว่า นายกฯ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในแต่ละจังหวัด เตรียมแผนรองรับ หากจังหวัดของตนเองได้รับการยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ด้วย

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ยังไม่ทราบกรณีเหตุคนร้ายยิง RPG เข้าไปในกรมพลาธิการทหารบก จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเข้าใจว่าศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ต้องไปวิเคราะห์ และประเมินติดตามสถานการณ์และยังตอบไม่ได้ว่า กรณีดังกล่าวจะเกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งซ่อมในเขตกรุงเทพมหานคร หรือไม่ แต่อย่างไรก็ตาม ในสัปดาห์หน้า คณะรัฐมนตรี จะมีการพิจารณา เรื่องของ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อยู่แล้ว ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี เรียกร้องให้ทุกฝ่ายช่วยกันเฝ้าระวังเหตุรุนแรงและมองว่า คงไม่เป็นประโยชน์กับใครหากมีความรุนแรง

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า หากการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 กทม. มีการกล่าวหาใส่ร้าย ก็ต้องดำเนินการไปตามกฎหมาย และเชื่อว่าประชาชนสามารถแยกแยะ ระหว่างการรณรงค์หาเสียงกับการปลุกปั่นได้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!