เลขาฯFIFAพอใจบอลโลก2010ใกล้สมบูรณ์

เลขาฯFIFAพอใจบอลโลก2010ใกล้สมบูรณ์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เฌโรม วัคเค่ เลขาธิการของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ สุดพอใจ ฟุตบอลโลก 2010 ที่ แอฟริกาใต้ เป็นการจัดแข่งขันที่สมบูรณ์แบบ มั่นใจหากรักษาให้อยู่ในระดับนี้ไปจนถึงนัดชิงชนะเลิศวันที่ 11 กรกฎาคมนี้

ศึกฟุตบอลโลกถูกจัดขึ้นที่ทวีปแอฟริกาเป็น ครั้งแรก ท่ามกลางความกังวลของหลายฝ่าย เนื่องจากมีปัญหาเกิดขึ้นทั้งก่อน และหลังทัวร์นาเมนต์ จะเริ่มขึ้น

ล่าสุด ยังมีเรื่องต้องแก้ไขเกี่ยวกับเรื่องระบบขนส่ง และการประสานงานของตำรวจกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ฟุตบอลโลก ครั้งที่ 19 นี้ ผ่านพ้นครึ่งทาง คือ เข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย วาล์คเค เลขาธิการของ ฟีฟ่า ยอมรับพอใจกับการแข่งขันครั้งนี้

โดย วัคเค่ กล่าวว่า เมื่อถึงวันที่ 11 กรกฎาคม หากเรายังสามารถรักษาระดับให้เท่ากับวันนี้ ตนอยากจะเป็นบอกว่าเป็นฟุตบอลโลกที่สมบูรณ์แบบ

ฝ่ายจัดทำผลงานได้ดีถือว่าเกินความคาดหมายของเรา กับยอดผู้ชมที่มาแอฟริกาใต้ บางทีเราอาจจะบอกว่าฟุตบอลโลกสิ้นสุดอีกครั้งหนึ่งแล้ว ถ้าทุกอย่างเรียบร้อยดี และที่นี่ก็อาจจะเป็นแผน บี ของเราในอนาคตต่อไป

วาล์คเค ยังกล่าวชมการจัดกิจกรรมต่างๆ ขององค์กรท้องถิ่นใน แอฟริกาใต้ ดำเนินไปอย่างราบรื่น เชื่อว่า ประเทศอื่นก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน หากว่าวิ่งเข้าไปหาปัญหา

ส่วนประเด็นนอกเหนือจากนี้ วาล์คเค เผยว่า จะนำไปพิจารณาไม่ว่าจะเป็นการร้องเรียน เกี่ยวกับการตัดสินของกรรมการ และลูกฟุตบอล จาบูลานี รวมถึงเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยนอกสนาม

 

(ภาพจาก Getty Images)

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!