พท.ติงกมม.ซูเอี๊ยปชป.ไม่ส่งคนลงเลือกตั้ง

INN News

สนับสนุนเนื้อหา


นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ กล่าวว่า ในวันจันทร์นี้ นายก่อแก้ว พิกุลทอง จะเดินทางไปสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ในเขตเลือกตั้งที่ 6 เวลา 08.00น. โดยการแต่งกายทางพรรคไม่สามารถกำหนดได้ แต่ขึ้นอยู่กับกรมราชทัณฑ์ เป็นคนกำหนดว่า จะให้ใส่ชุดนักโทษ หรือ ชุดธรรมดา แต่ทั้งนี้ขออย่าให้ใส่โซ่ตรวน พร้อมยืนยันว่า จะไม่มีการชิงตัวประกันอย่างแน่นอน ส่วนยุทธศาสตร์ของพรรคต่อจากนี้
จะมีการปราศรัย ในพื้นที่ 4 เขต คือ บึงกุ่ม คันนายาว คลองสามวา และหนองจอก โดยจะใช้ ส.ส. กทม. ทั้งหมด รวมทั้ง ผู้บริหารของพรรค อาทิ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธาน ส.ส. พรรคเพื่อไทย ไปร่วมทำการปราศรัยด้วย ขณะเดียวกัน ทางพรรคเตรียมทำหนังสือร้องขอต่อ กกต. สรุปความเห็นเรื่องการหาเสียงของ นายก่อแก้ว โดยพรรคจะนำความเห็นไปยื่นประกันตัวต่อศาล เพื่อเปิดโอกาสให้ นายก่อแก้ว สามารถออกมาหาเสียงตามระบอบประชาธิปไตยได้


นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง กรณีการถอนตัวออกจากการลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 6 ของ พล.อ.กิตติศักดื์ รัฐประเสริฐ กรรมการบริหารพรรคการเมืองใหม่ เนื่องจากไม่อยากสังฆกรรม กับผู้ก่อการร้ายว่า พรรคการเมืองใหม่ ไม่น่าดูถูกคนอื่น เพราะกรรมการของพรรคจำนวนไม่น้อย ที่เคยก่อคดี ผู้ก่อการร้ายเช่นกัน ขณะที่มองว่า การถอนตัว พล.อ.กิตติศักดิ์ ครั้งนี้ อาจเป็นเพราะมีผู้ใหญ่ของพรรคประชาธิปัตย์ อักษรย่อ ช. ที่มีความสนิทสนมคุ้นเคยกัน ต่อสายไปคุยให้ถอนตัว เพื่อจะได้ไม่เป็นการแย่งคะแนนเสียงของพรรค
ประชาธิปัตย์

ด้าน นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การคงประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไว้ของรัฐบาลอาจขัดต่อรัฐธรรมนูญมาตรา 237 และผิดจากพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้ง ซึ่งทำให้การเลือกตั้งไม่เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรมและอาจเข้าข่ายผิดกฎหมายเลือกตั้งได้ ขณะเดียวกันเห็นว่า การประกาศขึ้นเงินเดือนข้าราชการของรัฐบาล เป็นแค่การหาเสียงเพราะเรื่องนี้ทำเป็นประจำอยู่แล้ว