ยอดดับน้ำท่วมจีนพุ่งเป็น 377 รายแล้ว

ยอดดับน้ำท่วมจีนพุ่งเป็น 377 รายแล้ว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ยอดผู้เสียชีวิตเหตุน้ำท่วมที่จีนพุ่ง เป็นกว่า 370 ราย ด้านนายกรัฐมนตรีจีน เดินทางเยือนพื้นที่ประสบภัยเพื่อตรวจสอบความเสียหาย และเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่และผู้ที่ได้รับความเดือนร้อน

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์น้ำท่วมทางตอนใต้ของจีน ประกอบด้วย มณฑลกุ้ยโจว , มณฑลหูหนาน , มณฑลเจียงซี ,มณฑลเจ้อเจียง , มณฑลฝูเจี้ยน และเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง เพิ่มขึ้นเป็น 377 ราย โดยฝนที่ยังลงมาอย่างต่อเนื่องส่งผลให้การค้นหาร่างผู้สูญหายเป็นไปอย่างล่าช้า และยังส่งผลให้การอพยพผู้คนเป็นไปด้วยความลำบากอีกด้วย ซึ่งขณะนี้มีผู้ที่อพยพ ออกจากพื้นที่ประสบภัยแล้วกว่า 4.4 ล้านคน และยังส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนกว่า 368,000 หลังพังเสียหาย ซึ่งอุทกภัยที่ครั้งรุนแรงที่เกิดขึ้น ส่งผลให้เกิดความเสียหายแล้ว คิดเป็นมูลค่ากว่า 11 หมื่นล้าน ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 352 ล้านบาท

ด้านแรงงานและเจ้าหน้าที่ทหารเริ่มทำการซ่อมแซมสะพานข้ามแม่น้ำ ใกล้กับเมืองฝูโจว ในมณฑลเจียงซี แล้วขณะที่ นายกรัฐมนตรี เหวิน เจีย เป่า ของจีน ได้เดินทาง ได้เดินทางเข้าพื้นที่ ฝูโจว เพื่อตรวจสอบความเสียหาย และ เพื่อให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยและผู้ประสบเหตุ