สภาสหภาพแรงงานออสซี่หนุนนายกฯคนใหม่ของปท

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สภาสหภาพแรงงานออสเตรเลีย หรือ ACTU ประกาศสนับสนุน นางจูเลีย กิลลาร์ด จากพรรคแรงงาน ที่ได้ทำหน้าที่ในฐานะนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของออสเตรเลีย พร้อมระบุชัด ไม่ต้องการให้พรรครัฐบาลผสมกลับมาบริหารประเทศอีกรวมถึงคัดค้านการกลับไปใช้นโยบายปรับปรุงกฎหมายแรงงาน (Work Choices)

โดยเจฟฟ์ ลอว์เรนซ์ เลขาธิการของ ACTU กล่าวว่า ทางสหภาพฯจะยังคงมุ่งเน้นที่การป้องกันมิให้รัฐบาลผสม นำนโยบายปรับปรุงกฎหมายแรงงานกลับมาบังคับใช้อีก เพื่อป้องกันการริดรอนสิทธิของแรงงานชาวออสเตรเลีย โดยทางสหภาพแรงงานจะให้ความร่วมมือกับนางกิลลาร์ดและรัฐบาลพรรคแรงงานในการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสร้างความเชื่อมั่นต่อการขยายตัวอย่างแข็งแกร่งในตลาดแรงงาน รวมถึงการรักษาผลประโยชน์ให้กับชาวออสเตรเลียนอกจากนี้ ทางสหภาพฯประกาศให้การสนับสนุนนโยบายปฏิรูปเศรษฐกิจ ภาษี และสังคม ซึ่งรวมถึงข้อเสนอการขึ้นภาษีกำไรในภาคอุตสาหกรรมเหมือง

ด้านพอล ฮาวส์ เลขาธิการสหภาพแรงงานออสเตรเลียกล่าวว่า นางกิลลาร์ดต้องเร่งกอบกู้ความน่าเชื่อถือของพรรคแรงงานในกลุ่มคนทำงานกลับคืนมา ขณะที่สมาพันธ์ด้านการพยาบาลของออสเตรเลียชี้ว่า สิ่งสำคัญอันดับแรกที่นางกิลลาร์ดจำเป็นต้องทำคือ การปฏิรูประบบสาธารณสุข และการปรับปรุงความสัมพันธ์ในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ

ทั้งนี้ กิลลาร์ดกล่าวว่า ชาวออสเตรเลียจะได้ใช้สิทธิเลือกตั้งภายในไม่กี่เดือนนี้ หลังจากที่สมาชิกระดับสูงของพรรคแรงงานเรียกร้องให้เธอฉวยโอกาสในขณะที่คะแนนนิยมยังสูง จัดการเลือกตั้งใหม่ ซึ่งจะเป็นผลดีต่อพรรคแรงงาน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!