88 โรงพักเตรียมฟันสปาเถื่อน-นวดจู๋!

88 โรงพักเตรียมฟันสปาเถื่อน-นวดจู๋!
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

บช.น.ระดม 88 โรงพัก เล็งตรวจสอบสปาถูก-เถื่อน พร้อมล้างบางนวดกระปู๋ อาบ อบ นวด ลักไก่เปิดเย้ยกฎหมาย คาดเิีริ่มต้นเดือนก.ค.นี้

วานนี้ (23 มิ.ย.) พ.ต.ท.กิตติชัย พิมพ์ทนต์ รองผู้กำกับการ ฝ่ายอำนวยการ 5 กองบัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผกก.ฝอ.5บก.อก.บช.น.) ในฐานะผู้รับผิดชอบการออกใบอนุญาตสถานบริการพื้นที่ กทม. เผยว่า เตรียมจัดอบรมให้ความรู้นายตำรวจระดับสารวัตร 88 สน. ช่วงต้นเดือน ก.ค.นี้ เพื่อทำความเข้าใจการตรวจสอบสถานบริการประเภทสถานที่เพื่อสุขภาพ หรือเสริมสวย สปาที่มีอยู่เกลื่อนกลาดขณะนี้ และพบมีบริการนวดกระปู๋ (อวัยวะเพศชาย) พร้อมทั้งโฆษณาชวนเชื่อด้วยพริตตี้ัสาวสวยให้บริการ ซึ่งผิดกฎหมายหากไม่มีรับรองมาตรฐาน สธ.

พ.ต.ท.กิตติชัย กล่าวต่อว่า ขณะนี้การดำเนินกิจการสปาอยู่ภายใต้กฎหมาย 2 ฉบับ พ.ร.บ.สถานบริการฯ และ พ.ร.บ.การสาธารณสุข ทำให้เกิดช่องว่างของกฎหมายทั้ง 2 ฉบับไปเปิดสปาที่ไม่ถูกกฎหมาย เป็นสปาแอบแฝง สปาเถื่อน ทำให้ส่งผลเสียต่อผู้ที่ประกอบกิจการสปาที่ถูกกฎหมาย ซึ่งมีการขอใบรับรองที่ถูกต้องจาก สธ. ซึ่งสปาจะอยู่ในข่ายเดียวกับกิจการอาบ อบ นวด หรือกิจการเสริมสวยหรือแต่งผม แต่ไม่ต้องมีใบอนุญาตสถานบริการจาก ฝอ.5 บช.น.

ทั้งนี้  ข้อมูลดังกล่าวระบุว่า ได้ออกใบอนุญาตสถานบริการในพื้นที่นครบาลไปแล้ว 100 ใบ แต่กลับพบมีผู้เปิดให้บริการสปา ในย่านห้วยขวาง ลุมพินี ทองหล่อ มักกะสัน มากกว่า 6.5 พันราย ซึ่งยังไม่ได้รับการตรวจสอบ

ขณะเดียวกันหากไม่มีใบรับรองมาตรฐาน สธ. โดยความเห็นชอบของ รมว.มหาดไทย ถือว่ามีความผิดตาม มาตรา 28/3 ซึ่งเข้าข่ายจัดให้มีการแสดงไปในทางลามก หรืออนาจาร