เขมรปัดอีกให้แดงซ่อตัว-ติไทยทำเข้าใจผิด

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เว็บไซต์ หนังสือพิมพ์ พนมเปญโพสต์ รายงานวานนี้(23) ตามคำกล่าวของ นายทิธ สุเธีย (Tith Sothea) โฆษกของหน่วยงานการโต้ตอบเร็ว (Quick Information Response Unit) สังกัดสำนักนายกรัฐมนตรีกัมพูชาที่ออกมาปฏิเสธการรายงานข่าวของหนังสือพิมพ์ เดอะเนชั่น ที่รายงาน ว่า แกนนำเสื้อแดงบางคนกำลังซ่อนตัวอยู่ในราชอาณาจักรของกัมพูชา และ อาจจะมีการวางแผนการดำเนินการใต้ดินจากกัมพูชา

โดยนายทิธ กล่าวว่า บทความที่ถูกเผยแพร่จากหนังสือพิมพ์ เดอะเนชั่น นั้น เป็นองคประกอบที่ชี้ให้เห็นว่ารัฐบาลไทยมีเจตนา ทำให้เกิดความเข้าใจผิด เกี่ยวกับประเทศกัมพูชา ซึ่งประเทศไทยควรจะซื่อสัตย์กับกัมพูชา และควรติดต่อกับกัมพูชาเพื่อให้ได้ข้อมูลที่แท้จริง ซึ่งการรกะทำดังกล่าวถือเป็นความน่าละอายใจที่รัฐบาลไทย ยังคงใช้สื่อในการเผยแพร่ข้อมูลเท็จที่อาจจะไปกระตุ้นให้เกิดปัญหากับกัมพูชา

ทั้งนี้ในการตอบโตจากคณะรัฐมนตรีกัมพูชา ยังระบุด้วยว่า รายงานข้อมูลที่เป็นเท็จ ถูกสร้างขึ้นเรื่อยๆ โดยผู้ประสงค์ร้ายในไทยที่มุ่งให้เกิดความเสียหายของประเทศกัทพูชา

ก่อนหนานี้นี้ รัฐบาลกัมพูชา เคยออกมาปฏิเสธมาแล้วครั้งหนึ่ง จากการเสนอข่าว ของสถานีโทรทัศน์ ASTV ที่รายงานว่า นายสุพร อัตถาวงศ์ และ นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง หนึ่งในแกนนำคนเสื้อแดง ได้รบการซ่อนตัวอยู่ในเมืองปอยเปต จังหวัดบ้านใต้มีชัย และมีการฝึกกำลัง เพื่อต่อต้านรัฐบาลไทย และเตรียมสร้างความไม่สงบอีกด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!