นพดล ลั่นชินวัตรไม่นำเงินจ้างม็อบแดงแน่

นพดล ลั่นชินวัตรไม่นำเงินจ้างม็อบแดงแน่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ มั่น ครอบครัวชินวัตร ชี้แจงธุรกรรมการเงินได้ ลั่นไม่นำเงินไปจ้างม็อบแดงแน่ สับรัฐมัวแต่กู้หนี้ บี้ทักษิณ เท่านั้น

นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง กรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ จะเรียกครอบครัว พ.ต.ท.ทักษิณ ที่อยู่ในกลุ่ม 83 บุคคล ให้ชี้แจงธุรกรรมการเงินว่า การทำธุรกรรมของคนในครอบครัวชินวัตรนั้น สามารถตรวจสอบได้อยู่แล้ว ที่มีการถอนเงิน ก็เพื่อไปใช้หนี้ นำไปลงทุน และภายหลังการยึดอำนาจ หลายบริษัทได้รับผลกระทบจากการยึดทรัพย์ อายัดทรัพย์ ประสบภาวะลำบากมาหลายปี แต่ในแง่ธุรกิจมันต้องเดินต่อไป และภายหลังการตัดสินคดียึดทรัพย์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ คนในครอบครัว ก็คงจะต้องนำเงินไปลงทุน ทั้งนี้ตน มั่นใจว่า ทุกคนสามารถชี้แจงได้ และไม่มีการถอนเงินไปจ้างคนเสื้อแดงแน่นอน นอกจากนี้ตนมองว่า ตลอดเวลาสิ่งที่รัฐบาลชุดนี้ทำหลักๆ คือ กู้หนี้ บี้ทักษิณ เท่านั้น

ส่วนกรณีที่มีการตั้ง นายอานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกฯ น.พ.ประเวศ วะสี ราษฎรอาวุโส มาร่วมปฏิรูปประเทศนั้น นายนพดล กล่าวว่า เหมือนเป็นการยืมมือซื้อเวลาต่อไป เพราะแผนต่างๆ เป็นแผนระยะยาวไม่ได้จบลงในรัฐบาลชุดนี้