ตร.เจ้าภาพรวบหนุ่มเบียร์ขายตั๋วผีบอลโลก

ตร.เจ้าภาพรวบหนุ่มเบียร์ขายตั๋วผีบอลโลก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตร.แอฟริกา ใต้ จัดการจับกุมหนุ่มเมืองเบียร์ 1 ราย ขณะพยายามปล่อยตั๋วผีในตลาดมืด พบของกลางมูลค่ากว่าครึ่งล้าน

ทางการประเทศ แอฟริกาใต้ เจ้าภาพจัดการแข่งขันศึก ฟุตบอลโลก2010 เดินหน้ากวาดล้างขบวนการจำหน่ายตั๋วผีอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดจับกุมชายชาวเยอรมันที่พยายามขายตั๋วเข้าชมฟุตบอลโลกในตลาดมืดได้ใจ กลางเมือง โยฮันเนสเบิร์ก พร้อมของกลางบัตรเข้าชมฟุตบอลโลกราคาสูงจำนวน 1 โหล หลังมีการเรียกร้องจากบริษัทผู้ได้ลิขสิทธิ์จำหน่ายตั๋วเข้าชมการแแข่งขัน อย่างเป็นทางการจากฟีฟ่า ในช่วงที่ผ่านมา

รายงานดังกล่าวระบุว่าผู้ต้องหาถูกจับกุมคาโรงแรมที่พักระดับหรูหราย่าน แซนด์ตัน เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้พัน วิชนู ไนดู โฆษกหน่วยงานรักษาความปลอดภัยสำหรับการแข่งขัน ฟุตบอลโลก2010 ให้รายละเอียดถึงเรื่องนี้ว่า เราปฏิบัติการล่อซื้อตั๋วจากชายคนนี้ได้ในโรงแรงของเขา พบของกลางเป็นตั๋วการแข่งขันประเภท 1, 2 และ 3 จำนวน 72 ใบ รวมมูลค่าได้ 1.3 หมื่นเหรียญสหรัฐ หรือราว4.6 แสนบาท

ทั้งนี้ ที่ผ่านมามีรายงานว่าราคาตั๋วผีในฟุตบอลโลก 2010 พุ่งสูงถึง 4 พันเหรียญสหรัฐ หรือราว1.4 แสนบาท ต่อที่นั่ง พร้อมมีการปลอมแปลงและทำซ้ำตั๋วเข้าชมเกมการแข่งขัน โดยมีการทำกันเป็นขบวนการและโจ่งแจ้ง อย่างไรก็ตามโฆษกหน่วยรักษาความปลอดภัยไม่รับประกันว่า ที่ผ่านมามีตั๋วผีและตั๋วปลอมกี่ใบที่ถูกจำหน่ายไปแล้ว

มีแถลงการณ์จากทางการ แอฟริกาใต้ หลัง ฟีฟ่า ร้องเรียนว่าตรวจพบมีการประกาศขายตั๋วเข้าชมเกมการแข่งขัน ฟุตบอลโลก2010 ที่สูงกว่าราคาจริง หรือ "ตั๋วผี" ทางอินเตอร์เน็ท แพร่ระบาดอย่างรุนแรงในช่วงระยะหลัง แต่การกวาดล้างเป็นไปได้อย่างลำบาก เนื่องจากไม่สามารถตรวจพบที่อยู่ของผู้ต้องสงสัยได้

ล่าสุด กรมตำรวจของแอฟริกาใต้ แถลงการณ์ว่าขณะนี้ได้ส่งทีมงานลงพื้นที่เพื่อปฏิบัติการกวาดล้าง "ตั๋วผี" กันอย่างสุดกำลัง และสามารถจับกุมผู้กระทำผิดมาได้อีก 1 ราย คือนาย เบนจามิน ชาวไนจีเรีย หลังทำท่าทีมีพิรุธระหว่างถูกเจ้าหน้าที่เรียกเข้าตรวจขณะขับรถอยู่ ก่อนพบว่ามีตั๋วเข้าชมการแข่งขัน "เวิลด์ คัพ'10" เกิน 30 ใบ และไม่สามารถหาเหตุผลมาอ้างอิงได้ว่านำตั๋วดังกล่าวมาใช้เพื่อการณ์ใด ทำให้ทางตำรวจสั่งจับกุมชายคนดังกล่าวทันที ก่อนที่จะถูกจำคุกในที่สุด

 

(ภาพจาก Getty Images)

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!