แอฟริกาหนาว แฟนบอลแซมบ้าห่มผ้าแทนบิกินี

แอฟริกาหนาว แฟนบอลแซมบ้าห่มผ้าแทนบิกินี
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

อากาศ ในแอฟริกาใต้ เริ่มหนาว แฟนบอลสาวชาวบราซิล ที่เป็นสีสันในฟุตบอลโลก ทุกครั้ง ในการแต่งตัว เช่น สวมบิกินีต้องหันมาห่มผ้าห่มกันแทน

สำนักข่าว ดีพีเอรายงานว่า หลังจากสามสิบสองปีผ่านมา ที่การแข่งขันฟุตบอลโลกมีขึ้นท่ามกลางแสงแดดอบอุ่น กำลังมีการวัดใจแฟนบอลด้วยการแข่งขันฟุตบอลโลกฤดูหนาวครั้งแรกที่แอฟริกาใต้ เพราะอุณหุภูมิลดฮวบในสัปดาห์นี้
   
เริ่มที่เมืองเคปทาวน์เป็นแห่งแรก ทำให้การฟาดแข้งนัดอิตาลี่กับอุรุกวัย มีขึ้นท่ามกลางสายฝนที่เย็นจนเป็นน้ำแข็ง จากนั้นอากาศหนาวก็คืบคลานไปทางเหนือและตะวันออก ทำให้มีหิมะตกตามภูเขาและที่ราบสูงตอนกลางซึ่งหนาวจนถึงกระดูก อุณหุภูมิลดเหลือลบ 5 องศาเซลเซียวที่เมืองโบลมฟองแตนในภาคกลาง และลบสององศาเซลเซียสที่นครโจฮันเนสเบิร์กเมื่อวันอังคาร ทำให้บรรดาแฟนบอลหลายหมื่นคนวิ่งวุ่นหาซื้อหมวก ผ้าพันคอและถุงมือ

โดยแฟนบอลหญิงสาวชาวบราซิลไม่เคยดูตัวโตขนาดนี้ เพราะพวกเธอเปลี่ยนจากบิกินี่มาเป็นผ้าห่มคุลมทับเสื้อผ้ากันกหนาวหลายชั้น และสวมหมวกสีเหลือง ในนัดที่บราซิลฟาดแข้งกับเกาหลีเหนือ ที่สนามฟุตบอลเอลลิส ปาร์ค ของนครโจฮันเนสเบิร์ก ซึ่งอุณหุภูมิลดต่ำกว่าศูนย์และมีลมที่เป็นเกล็ดน้ำแข็งเหนืออัฒจรรย์ไม่มี หลังคา กองเชียร์ต้องคอยเล่นเม็กซิกันเวฟเพื่อสร้างความอบอุ่น