ยุ้ย ฟุ้ง โด่ง เห่อลูกสาวห่วงเป็นภูมิแพ้

ยุ้ย ฟุ้ง โด่ง เห่อลูกสาวห่วงเป็นภูมิแพ้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ยุ้ย ฟุ้ง โด่ง เห่อลูกสาว ห่วงเป็นภูมิแพ้ เข็ดแพ้ท้องไม่เร่งมีคนที่ 2

ได้โซ่ทองคล้องใจเป็นลูกสาววัน 2 เดือน หน้าตาน่ารักน่าชัง ชื่อน้องพริม - พิมพ์มาดา นิยม คุณแม่ยุ้ย - ปัทมาวดี กับคุณพ่อโด่ง - สิทธิพร ก็ปลื้มใจเป็นที่สุด แถมงานนี้คุณพ่อโด่งยังออกอาการเห่อลูกสาวไม่แพ้กับคุณตา ( รอง เค้ามูลคดี) เลยทีเดียว เพราะงานนี้พ่อรองเอ่ยปากโตเมื่อไหร่อยากได้อะไรบอกตา

เป็นยังไงบ้างกับการทำหน้าที่เป็นคุณแม่ " มันพูดไม่ได้เลยค่ะ มันเป็นความรู้สึกที่สุดๆแล้วตั้งแต่ครั้งแรกที่เราเห็นหน้าเขา ตอนนี้ไม่เห็นหน้าก็จะรู้สึกนอยมากค่ะ"

เห็นบอกว่าที่บ้านลุ้นกันมากเพราะยุ้ยไม่แข็งแรง " ที่จริงยุ้ยแข็งแรงค่ะ แต่ว่ายุ้ยแพ้ท้องมาก คืออีก 2 วันจะคลอดแล้วก็ยังอาเจียนอยู่เลย แล้วเด็กเกาะต่ำขวางช่องคลอดเลย ก็คือน้องคลอดเองไม่ได้ก็ต้องระวังตลอดเลย ก็เลยจะกลัวกันมาก เพราะว่ากินอะไรก็ไม่ค่อยได้ แต่น้องออกมาน้ำหนัก 3,000 กว่าค่ะ ตอนที่คลอด โด่ง เขาก็คอยให้กำลังอยู่ที่ขอบเตียงเลยค่ะ เขาก็จะคอยดูอยู่ตลอดคะ ตอนนี้น้องก็ 2 เดือนกว่าแล้วค่ะ เขาเป็นเด็กที่เลี้ยงง่ายเหมือนกัน คือก็จะมีคุณป้าเขาช่วยเลี้ยงด้วยค่ะ"

จะมีคนที่ 2 ต่อเลยไหม " คิดนานเลยนะคะ เพราะว่ายยุ้ยแพ้ท้องมาก เราเลยรู้สึกว่าเป็น9 เดือนที่สุดๆเลยอ่ะ เราไม่เคยคิดว่าจะทรมานขนาดนี้เลยเพราะว่าแพ้มากค่ะ ยิ่งอาทิตย์สุดท้ายก่อนจะคลอดกินอะไรไม่ได้เลย แต่ก็แล้วแต่ค่ะก็ปล่อยไปตามธรรมชาติค่ะ"

เป็นหลานคนแรกที่ทุกคนเห่อมาก " คุณพ่อเห่อค่ะ แต่คุณพ่อจะไม่กล้าอุ้ม รอให้น้องแข็งแรงกว่านี้ก่อน คุณพ่อเขาบอกเลยค่ะว่าเตรียมตัวจะให้หลายอย่างมาก แต่ยังไม่มาค่ะ ก็รอไว้ขอก้อนใหญ่ๆทีเดียวดีกว่าค่ะ ลูกคนแรกเราก็จะห่วงแล้วก็กังวลมาก เพราะว่าเขาเป็นภูมิแพ้ เพราะว่าตัวยุ้ยเองเป็นภูมิแพ้มากๆ ทุกวันนี้เขากินนมยุ้ยด้วย แล้วก็กินนมที่รักษาเด็กภูมิแพ้ด้วยควบคู่กัน ก็เลยห่วงมากๆ"