ตร.แอฟริกาใต้ตรึงเข้มหวั่นม็อบป่วนบอลโลก

ตร.แอฟริกาใต้ตรึงเข้มหวั่นม็อบป่วนบอลโลก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจ แอฟริกาใต้ เจ้าภาพฟุตบอลโลก หวั่น บรรดาแรงงานก่อเหตุประท้วงไม่หยุด ล่าสุด ประกาศส่งเจ้าหน้าที่ ตรึงกำลังคุมเข้มใน 5 สนาม ที่มีสิทธิ์เจอเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวแล้ว

ฝ่าย จัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 รอบสุดท้าย ที่ แอฟริกาใต้ เตรียมส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปตรึงกำลังคุมเข้มในพื้นที่ของสนาม ที่ใช้ในการแข่งขันถึง 5 สนาม เพื่อป้องกันเหตุการณ์ความรุนแรงที่อาจเกิดขึ้นจากการประท้วงของบรรดาแรงงาน ที่พยายามเรียกร้องขอขึ้นอัตราค่าแรง หลังจาก เคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายครั้ง นับตั้งแต่ทัวร์นาเมนต์ เริ่มเปิดฉากขึ้น ในวันที่ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมา

โดย 5 สนามที่ถูกฝ่ายจัดการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2010 ขึ้นบัญชีไว้ว่าสุ่มเสี่ยงต่อการก่อเหตุการณ์ประท้วงนั้น มีทั้ง สนามใน เมืองเคปทาวน์, เดอร์บัน, พอร์ท อลิซาเบ็ธ และใน กรุงโยฮันเนสเบิร์ก ทั้ง 2 สนาม

โดยทางการของแอฟริกาใต้ ยืนยันว่า บรรดาสนามที่อยู่ในลิสต์ดังกล่าว จะได้รับการคุมเข้มเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยเป็นพิเศษ ทั้งนี้ ก็เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่บรรดาแฟนบอลทั้งในประเทศ และชาวต่างชาติ ที่มีแผนเดินทางเข้ามาร่วมเชียร์ทีมรัก ในแต่ละสังเวียนที่ทำการแข่งขันนั่นเอง

 

 

"Copyright AFP, [2010]."