บังกลาเทศวอนปิดรง.ทุกเย็นให้ไฟคนดูบอล

บังกลาเทศวอนปิดรง.ทุกเย็นให้ไฟคนดูบอล
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ทางการบังกลาเทศ ร้องขอโรงงานทุกแห่งทั้งในและรอบเมืองหลวง ระงับปฏิบัติการในช่วงค่ำของแต่ละวันไป จนถึงสิ้นสุดฟุตบอลโลก หลังพลังงานไฟฟ้าไม่เพียงพอต่อความต้องการ

ซาเลห์ อาห์เมด กรรมการผู้จัดการบริษัทจ่ายไฟธากา กล่าวว่า เราออกคำสั่งไปยังโรงงานต่างๆ ให้ปิดเครื่องจักรเป็นเวลา 5 ชั่วโมง ในช่วงค่ำของแต่ละวัน ในความพยายามประหยัดพลังงานเพื่อประชาชนสามารถดูเกมการแข่งขันผ่านโทรทัศน์ ได้ นี่คือคำตัดสินใจที่ไม่พึงปรารถนาในมุมทางเศรษฐกิจ แต่เรายิ่งกว่าถูกบังคับ ซึ่งทั้งนี้ศึกฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้ จะแข่งขันไปจนถึงวันที่ 11 กรกฎาคม

โดยเมื่อวันเสาร์ที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีประชาชนได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 30 ราย หลังแฟนบอลบุกโจมตีศูนย์จ่ายไฟฟ้าหลายแห่งและทุบทำลายรถยนต์ราว 20 คัน ในกรุงธากา เหตุไม่พอใจที่เกิดไฟฟ้าดับระหว่างถ่ายทอดสดเกมการแข่งขันระหว่าง อาร์เจนตินา และไนจีเรีย จนทางการต้องส่งตำรวจหลายร้อยคนเข้าควบคุมสถานการณ์

นับตั้งแต่นั้นหน่วยงานไฟฟ้ารัฐวิสาหกิจในเมืองหลวงที่มีพลเมืองราว 12 ล้านคน จึงตัดสินใจลดเวลาตัดไฟในบ้านเรือนราษฎรช่วงเย็นลงจากเดิม 1 ชั่วโมงเหลือ 30 นาทีระหว่างศึกฟุตบอลโลก เพื่อคอบอลสามารถรับชมเกมการแข่งขันได้อย่างเต็มที่

 

 

(ภาพจาก Getty Images)

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!