แผ่นดินไหว 3.7 ริกเตอร์ เขื่อนศรีนครินทร์ยืนยันปลอดภัย

แผ่นดินไหว 3.7 ริกเตอร์ เขื่อนศรีนครินทร์ยืนยันปลอดภัย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ตามที่สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อเวลา 15.19 น.ตรวจพบแผ่นดินไหว ขนาด 3.7 ริกเตอร์ บริเวณ ต.ด่านแม่แฉลบ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี

นายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้เปิดเผยเกี่ยวกับกรณีที่นี้ว่า ทางเขื่อนศรีนครินทร์ได้รายงานให้จังหวัดกาญจนบุรีทราบว่า เกิดแผ่นดินไหวห่างจากสันเขื่อนศรีนครินทร์ประมาณ 20 กม. ในพื้นที่ตำบลด่านแม่แฉลบ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ในเบื้องต้นทราบว่า เขื่อนศรีนครินทร์ยังมั่นคงแข็งแรง ส่วนรายงานความความเสียหายในพื้นที่ได้สั่งการให้ทางอำเภอศรีสวัสดิ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดที่คาดว่าจะเป็นจุดศูนย์กลางว่ามีความเสียหายหรือมีผลกระทบใดหรือไม่

ด้าน นายวีรชัย ไชยสระแก้ว ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขื่อนศรีนครินทร์ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์แผ่นดินไหว เขื่อนศรีนครินทร์ ได้ตรวจสอบข้อมูลจากเครื่องตรวจวัดแผ่นดินไหวที่ติดตั้งในบริเวณเขื่อน ตรวจสอบแล้วพบว่าไม่มีแรงมาถึงตัวเขื่อน จึงขอให้วางใจว่า เขื่อนศรีนครินทร์ ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด โดยเขื่อนศรีนครินทร์มีความมั่นคงแข็งแรง พร้อมรองรับในทุกสถานการณ์ อีกทั้งยังมีมาตรการในการดูแลบำรุงรักษา การตรวจสอบ และการประเมินความมั่นคงปลอดภัยของตัวเขื่อนที่มีการดำเนินการมาอย่างสม่ำเสมอ ตามหลักวิชาการ และ ตามมาตรฐานสากล