ระทึก ! โจ๋ร่วงตกเครื่องสไปเดอร์ดรีมเวิลด์

ระทึก ! โจ๋ร่วงตกเครื่องสไปเดอร์ดรีมเวิลด์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

 โจ๋วัย 15 ปี แขนหัก หลังถูกเครื่องเล่นสไปเดอร์ในสวนสนุกดรีมเวิลด์ กระแทกหล่นเก้าอี้ที่นั่งก่อนร่วงลงมา ด้านเจ้าของสวนสนุกรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด ลั่นหยุดเครื่องเล่นชั่วคราวเพื่อเช็คความปลอดภัย

วานนี้ (12 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุวัยรุ่นพลัดตกจากเครื่องเล่นภายในสวนสนุกดรีมเวิลด์ ย่านคลองสาม ถนนรังสิต-นครนายก ต.บึงยี่โถ ได้รับบาดเจ็บสาหัส แขนซ้ายหัก ตะโพกเคล็ดขัดยอก และปวดหลัง ทราบชื่อต่อมาคือ นายพงศ์ธร สิงห์คำโล อายุ 15 ปี

ด้าน นายทิเจ หมั้นทรัพย์ ผอ.ฝ่ายปฏิบัติการ สวนสนุกดรีมเวิลด์ เผยว่าได้ให้การช่วยเหลือนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล และดูแลค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดอย่างดีที่สุด ส่วนสาเหตุทราบจากเจ้าหน้าที่ดูแลเครื่องว่า เครื่องเล่นกำลังทำงานอยู่ ได้สังเกตเห็นนายพงศ์ธร มีท่าทีคล้ายต้องการจะลงจากเครื่องเล่น เจ้าหน้าที่จึงประกาศว่าเครื่องเล่นจะหมุนเป็นรอบสุดท้ายแล้ว แต่เครื่องเล่นชนิดนี้จะหยุดหมุนทันทีไม่ได้ เพราะต้องค่อย ๆ หมุนจนเบาลงแล้วจึงหยุดนิ่ง ระหว่างนั้นนายพงศ์ธรได้หลุดออกจากเก้าอี้ ร่างพลัดตกลงมา

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบสภาพเครื่องเล่นรวมทั้งอุปกรณ์ปกติดี แต่ไม่ทราบว่าอุปกรณ์ล็อกร่างกายหลุดออกมาได้อย่างไร ซึ่งได้สั่งให้หยุดเครื่องเล่นสไปเดอร์เอาไว้ชั่วคราวก่อน เพื่อให้ช่างเทคนิคเข้ามาตรวจสอบความปลอดภัยจนแน่ใจเสียก่อน และจึงจะเปิดให้บริการต่อไป