สมิทธเตือนหลัง12มิ.ย.อาจมีภัยพิบัติตามมา

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ดร.สมิทธ ธรรมสโรช ประธานกรรมการมูลนิธิเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงข่าวภัยพิบัติทางธรรมชาติที่อาจเกิดขึ้นช่วง วันที่ 12 มิถุนายน ซึ่งมีสาเหตุมาจากการเรียงตัวของดาวในระบบสุริยะ และ องค์ประกอบอื่นบนโลกที่สอดคล้องกันว่า ตนเองไม่ต้องการกล่าวอะไรเพิ่มเติมอีก เนื่องจากที่ผ่านมานั้น ถูกตำหนิมามาก แต่เมื่อตนเองรู้แล้วไม่บอกกล่าวก็รู้สึกผิด ซึ่งครั้งนี้คงทำได้แค่เตือนเท่านั้นว่า มีโอกาสที่จะเกิดภัยพิบัติได้ แต่อาจไม่ใช่ที่ประเทศไทย เนื่องจากองค์ประกอบของพื้นผิวโลกที่เปราะบางมีหลายพื้นที่ แต่อยากฝากไว้ว่า ช่วงเวลาเฝ้าระวังไม่ใช่มีเพียงแค่วันที่ 12 มิ.ย.เท่านั้น ซึ่งยังรวมถึงเดือนหน้าด้วย ที่อาจจะเกิดภัยธรรมชาติที่รุนแรง

อย่างไรก็ตาม ดร.สมิทธ กล่าว ฝากเตือนถึงการให้ความสำคัญทางด้านการศึกษาเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ต่างๆ ซึ่งประเทศไทย ยังขาดการค้นคว้าและศึกษาเพิ่มเติม ในเรื่องผลกระทบที่อาจเกิดกับโลกของเรา ที่เกิดจากองค์ประกอบ
ทางธรรมชาติต่างๆ ส่วนในต่างประเทศนั้น มีการศึกษาเรื่องนี้อย่างจริงจัง ขณะที่เรื่องการติดตั้งเครื่องเตือนภัยต่างๆ นั้น ดร.สมิทธ กล่าวว่า ไม่อยากเอ่ยถึง เนื่องจากถูกฟ้องร้องเป็นคดีความ แต่อยากเตือนรัฐบาลให้ติดตามความคืบหน้า เรื่องการติดตั้งระบบเตือนภัยต่างๆ ด้วย หลังจากที่มีการทำเรื่องจัดซื้อจัดหาไปแล้ว เนื่องจากไม่อยากให้เสียเปล่าไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!