น้องนกได้ตีเมนดรอว์เทนนิสวิมเบิลดัน

น้องนกได้ตีเมนดรอว์เทนนิสวิมเบิลดัน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ลักษิกา คำขำ นักเทนนิสดาวรุ่งสาวไทย ได้โควตา ร่วมศึกยูธ โอลิมปิก เกมส์ หนแรกที่สิงคโปร์ วันที่ 14 - 26 ส.ค.นี้ ขณะที่ นพวรรณ เลิศชีวกานต์ อดีตมือ 1 เยาวชนโลก ได้สิทธิ์หวดรอบเมนดรอว์ วิมเบิลดัน 2010 ปลายเดือน มิ.ย.นี้

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่ลอนเทนนิสสมาคมฯ ได้ส่งรายชื่อนักกีฬาเทนนิสเยาวชนไทย ไปที่สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) เพื่อชิงโควตาเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิส กีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 1 ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 14 - 26 สิงหาคม นี้นั้น

ล่าสุด ไอทีเอฟ ได้ส่งอีเมล์มาที่ลอนเทนนิสสมาคมฯ แจ้งว่า ลักษิกา คำขำ มือ 43 เยาวชนหญิงโลก ชาวไทย ได้โควตาเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าว โดย ไอทีเอฟ ให้เหตุผลว่า ลักษิกา ได้โควตาจากการมีอันดับเยาวชนโลกอยู่ในเกณฑ์ที่กำหนด ซึ่ง ไอทีเอฟ ติดอันดับสุดท้ายที่อันดับ 49 เยาวชนโลก เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทำให้ ลักษิกา ที่รั้งอันดับ 43 ได้สิทธิ์ทันที

ด้าน นายประมวล เลิศชีวกานต์ บิดาของ น้องนก นพวรรณ เลิศชีวกานต์ นักเทนนิสสาวไทย อดีตมือ 1 เยาวชนหญิงโลก และเจ้าของแชมป์หญิงเดี่ยวและคู่เทนนิสเยาวชน จูเนียร์ วิมเบิลดัน 2009 กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา น้องนก ที่รั้งมืออันดับ 302 ของโลกในสัปดาห์นี้ ได้โทรศัพท์มาแจ้งข่าวดีว่า ได้รับอีเมล์จากผู้จัดการแข่งขัน ยืนยันว่า น้องนก ได้สิทธิ์ลงเล่นในรอบเมนดรอว์เทนนิสแกรนด์ สแลม ระดับอาชีพ วิมเบิลดัน 2010 ช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้

 

(ภาพจาก Getty Images)

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!