เจมส์ นายด่านอังกฤษ ขยาด จาบูลานี

เจมส์ นายด่านอังกฤษ ขยาด จาบูลานี
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

อีกราย! เดวิด เจมส์ ผู้รักษาประตูวัยดึกของทีมชาติอังกฤษ ออกโรงบ่น ลูกบอลจาบูลานี ที่จะใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ ช่วงวันที่ 11 ม.ย. - 11 ก.ค.นี้ ว่า เป็นฝันร้ายของผู้รักษาประตู

ก่อนหน้านี้ มีผู้รักษาประตูฝีมือดีของโลก หลายราย อาทิ จิอันลุยจิ บุฟฟอน ผู้รักษาประตูทีมชาติ อิตาลี รวมถึง อิเคร์ กาซิยาส ของสเปน ต่างก็ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึง ผลกระทบจากลูกบอล "จาบูลานี" ของอาดิดาส ซึ่งเป็นุร่นที่จะใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ จะเป็นเจ้าภาพ ในระหว่างวันที่ 11 มิ.ย.-11 ก.ค.นี้ ว่าจะเป็นฝันร้าย และเป็นอาวุธที่จะทำให้บรรดาผู้รักษาประตูชั้นนำต้องพบกับความยากลำบาก

ล่าสุด เดวิด เจมส์ ผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษ ก็ออกมากล่าวถึง ความน่ากลัวของลูกบอลอาดิดาส รุ่นนี้แล้วเช่นกัน ว่ามีความน่ากลัว สยดสยอง มากน้อยแค่ไหน เพราะว่าไม่มีทิศทาง แหวกอากาศได้รวดเร็ว ซึ่งจะสร้างปัญหาหนักใจให้กับผู้รักษาประตู

สำหรับเจมส์ นั้น ต้องต่อสู้แย่งมือ 1 ของทีมชาติอังกฤษ กับ โจ ฮาร์ท ดาวรุ่งจากแมนเชสเตอร์ ซิตี, และ โรเบิร์ต กรีน ของ เวสต์แฮม ต่อไป หลังจาก การประกาศ 23 รายชื่อนักเตะของฟาบิโอ คาเปลโล เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

 

(ภาพจาก Getty Images)

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ จาบูลานี