DSIลั่น3 ส.ส.พท.ไม่ไปศาลเจอหมายจับ

DSIลั่น3 ส.ส.พท.ไม่ไปศาลเจอหมายจับ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ พนักงานสอบสวนจะส่งหนังสือแจ้งให้ นายจตุพร พรหมพันธุ์ นายการุณ โหสกุล และนายวิเชียร ขาวขำ ทั้งหมดสังกัดพรรคเพื่อไทย ให้มาพบกับพนักงานสอบสวนที่ศาลอาญารัชดา ในวันอังคารที่ 8 มิ.ย.นี้ เวลาประมาณ 09.00 น. เพื่อขออำนาจศาลดำเนินการฝากขังตามกฎหมาย เนื่องจากไม่สามารถใช้เอกสิทธิ์ ส.ส.ได้ เพราะปิดสมัยประชุมสภาแล้ว ทั้งนี้ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ยืนยัน เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเท่าเทียมกัน และหากผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ตามหมายจับคดีก่อการร้าย ไม่เดินทางมาศาลอาญา ในวันและเวลาดังกล่าว ก็จะมีการพิจารณาออกหมายจับต่อไป

อย่างไรก็ตาม ศาลอาญาจะอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหา หรือจะให้ประกันตัวหรือไม่ถือเป็นดุลยพินิจและอำนาจของศาล จะเป็นผู้พิจารณา แต่พนักงานสอบสวนจะทำเรื่องคัดค้านการประกันตัวอย่างแน่นอน


ขณะที่ พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ได้ยื่นคำร้องต่อศาลอาญารัชดา เพื่อขอขยายเวลาควบคุมตัว นายวีระ มุสิกพงศ์
น.พ.เหวง โตจิราการ นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เป็นครั้งที่ 2 อีก 7 วัน ตั้งแต่ วันที่ 3 - 5 มิ.ย. นี้ เนื่องจากยังต้องสืบสวน รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการ ทั้งหลาย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรง หรือ เพื่อให้เกิดความร่วมมือในการระงับ เหตุการณ์ร้ายแรง ต้องรอผลการตรวจสอบต่างๆ ด้วย ทั้งนี้ ศาลได้สอบถามผู้ถูกควบคุมตัวทั้ง 3 คน ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ไปยังสถานที่ควบคุมตัว ที่กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตะเวนชายแดน ค่ายนเรศวร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี แล้ว ไม่ค้านจึงอนุญาตขยายระยะเวลาควบคุมตัวทั้ง 3 ได้ ในส่วนของ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายขวัญชัย ไพรพนา นาย วิภูแถลง พัฒนภูมิไทย นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก และ นายนิสิต สินธุไพร 5 แกนนำ นปช. ที่เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 19 พ.ค. นั้น ทางพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ได้ยื่นคำร้องขอขยายเวลาควบคุมตัวครั้งที่ 2 ต่อไปแล้ว เมื่อวันที่ 1-8 มิ.ย. นี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!