เด้งผกก.วังทองหลางเข้าบก.น.4เซ่นม็อบ

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ต.สมวุฒิ วรรณพิรุณ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 เปิดเผยว่า พล.ต.ท.สัณฐาน ชยนนท์ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.พรชัย ขจรกลิ่น ผู้กำกับการ สน.วังทองหลาง ย้ายไปช่วยราชการ ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 เป็นเวลา 60 วัน แล้วให้ พ.ต.อ.ธวัช วงศ์สง่า ผกก. สน.บึงกุ่ม รักษาการแทน ตั้งแต่วันที่ 31 พ.ค. เป็นต้นไป ซึ่งเหตุผลในการสั่งย้ายครั้งนี้ เนื่องจาก พบว่า ตลอดช่วงที่เกิดเหตุการณ์ชุมนุม ในพื้นที่ สน.วังทองหลาง เกิดเหตุการณ์หลายครั้ง แต่เจ้าของพื้นที่ไม่บังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง ทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา รวมทั้งกรณีที่ผู้ชุมนุม บุกเข้าปิดล้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะตรวจค้น โรงแรมเอสซีปารค์ ที่ผ่านมาด้วย จึงได้มีคำสั่งดังกล่าว

มีรายงานเพิ่มเติมว่า จากการที่ ผบก.น.4 ลงมาควบคุมการตรวจค้นโรงแรมเอสซี ปาร์คเอง จนพบอาวุธปืนเอ็ม 16 ซุกซ่อนอยู่บนเพดานในห้องที่แกนนำ นปช.พัก เมื่อวันที่ 29 พ.ค. โดย ผกก.สน.วังทองหลางไม่มาร่วมปฏิบัติด้วย จึงเป็นเหตุให้ ผบก.น.4 เกิดความไม่พอใจจนเป็นที่มาของการเสนอให้ ผบช.น.ออกคำสั่งครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม การโยกย้ายนายตำรวจนั้น ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดขึ้นในหลายจังหวัด เนื่องจากปล่อยให้ เกิดสถานการณ์รุนแรงของผู้ชุมนุม และในพื้นที่ของตำรวจนครบาลเช่นกัน ซึ่งนับว่าเป็นพื้นที่แรก ที่มีการโยกย้าย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!