ปิดตำนาน เล็ก วงสกาแล็กซี่ เสียชีวิตแล้ว

ปิดตำนาน เล็ก วงสกาแล็กซี่ เสียชีวิตแล้ว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ถือเป็นการปิดตำนานแนวเพลงสกา สำหรับ เล็ก ยศพล สิงห์สุวงศ์ มือกีตาร์ และเป็นผู้บุกเบิกก่อตั้ง วงสกาแล็กซี่  โรคท้องร่วงอย่างรุนแรง เกล็ดเลือดต่ำกว่าปกติ คร่าชีวิต เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อนวงการดนตรีเศร้า แห่ร่วมงาม

เล็ก ยศพล ถือได้ว่าเป็นเพชรเม็ดงาม และเป็นตำนานวงดนตรีแนวสกา ร๊อกสัญชาติไทย ที่มีผลงานที่เป็นที่รู้จักอย่างเพลง "ดื่ม" "Jigsaw" และเพลง "What ska is?"  ปัจจุบันสังกัดค่ายแมคแคทซ์เล็ก

สกาแล็กซี่ ประกอบไปด้วยสมาชิก 4 คน คือ ตั้ม - เอกจิต สรรเสริญ (ร้องนำ) เล็ก - ยศพล สิงห์สุวงศ์ (กีตาร์) อาร์ต - นราธิป งามสมพล (เบส) และมอส - สมชาย ป้อมคำ (กลอง) และในปี พ.ศ.2543 เริ่มออกอัลบั้มเพลงแรกกับค่ายเพลง หัวลำโพงริดดิม ในชื่ออัลบั้ม "Look" ก่อนที่จะย้ายค่ายมาสังกัดกับค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ พร้อมกับผลงานเพลงอัลบั้มที่สองในชื่อ "Ready to Drink" หลังจากนั้น 2 ปี ก็มีผลงานอัลบั้มที่สามตามมาในชื่อ "จิกซอว์" (Jigsaw) และอัลบั้มที่สี่ "Original" ในปี พ.ศ.2549 และชุดสุดท้าย สกาแล็กซี่ 2009

ทั้งนี้ ยศพล สิงห์สุวงศ์ มือกีตาร์ และผู้ก่อตั้งวง  เสียชีวิตจากอาการท้องร่วงอย่างรุนแรง เกล็ดเลือดต่ำกว่าปกติ และมีเลือดออกในช่องท้อง ประกอบกับเป็นโรคหัวใจแต่กำเนิด เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมา ท่ามกลางความเศร้าโศกของเพื่อน ๆ ในวงการ พร้อมกันนี้  พิธีสวดอภิธรรมศพ วันนี้เป็นวันสุดท้าย ศาลา 6 ที่วัดชลประทานรังสฤษฏ์ ก่อนจะทำการฌากิจศพ  เวลา 10 โมงเช้า ในวันที่ 27 พ.ค. นี้

 

ทีม S! News ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว สิงห์สุวงศ์ ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก