ทักษิณ ร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ "อนันต์ ฉายแสง" บ้านใหญ่แปดริ้ว สนิทตั้งแต่รุ่นพ่อ

ทักษิณ ร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ "อนันต์ ฉายแสง" บ้านใหญ่แปดริ้ว สนิทตั้งแต่รุ่นพ่อ

ทักษิณ ร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ "อนันต์ ฉายแสง" บ้านใหญ่แปดริ้ว สนิทตั้งแต่รุ่นพ่อ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ทักษิณ เป็นประธานพิธี พระราชทานเพลิงศพ "อนันต์ ฉายแสง" บ้านใหญ่แปดริ้ว สนิทตั้งแต่รุ่นพ่อ

วันที่ 30 มี.ค.67 เวลา 16.00 น. ที่วัดเทพนิมิตร ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ นายอนันต์ ฉายแสง อดีต สส.เขต 1 ฉะเชิงเทรา 4 สมัย และเคยดำรงตำแหน่ง รมช.คมนาคม รมช.สาธารณสุข และ รมช.อุตสาหกรรม เป็นบิดาของนักการเมืองตระกูล “ฉายแสง” ประกอบด้วยนายจาตุรนต์ ฉายแสง สส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย นางฐิติมา ฉายแสง สส.เขต 1 ฉะเชิงเทรา พรรคเพื่อไทย นายวุฒิพงศ์ ฉายแสง อดีต สส.เขต 4 ฉะเชิงเทรา และอดีต รมว.วิทยาศาสตร์ นายกลยุทธ ฉายแสง นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา และเคยได้รับคัดเลือกให้เป็นพ่อตัวอย่างแห่งชาติปี 2539

นายอนันต์ ฉายแสง ได้เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 17.19 น. วันที่ 23 พ.ย.66 ด้วยโรคชราในวัย 96 ปี 10 เดือน ที่ รพ.พุทธโสธร ก่อนที่จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 7 คืน และได้ทำการบรรจุศพเอาไว้เป็นเวลา 100 วัน จึงได้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพขึ้นในวันนี้

สำหรับบรรยากาศภายในงาน ได้มีนักการเมืองผู้มีชื่อเสียงจำนวนมากทั้งในอดีตและปัจจุบันเดินทางมาเข้าร่วมพิธี โดยเฉพาะ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ได้รับการพักโทษเมื่อเดือน ก.พ.67 ที่ผ่านมา ได้เดินทางมาถึงในงานด้วยรถยนต์ตู้เมอร์เซเดส-เบนซ์ V520d สีดำหมายเลขทะเบียน ภษ 1414 กรุงเทพ เมื่อเวลา 15.30 น. ก่อนที่จะเดินทางขึ้นไปที่ด้านบนศาลาการเปรียญหลังใหญ่ (ศาลาเขียว) เพื่อถ่ายภาพหมู่ร่วมกับเจ้าภาพพี่น้องตระกูลฉายแสงที่รูปหน้าโกศ

ก่อนที่จะลงมาชมนิทรรศการ เส้นทางชีวิต คุณค่า "อนันต์" เฉิดฉัน "ฉายแสง" และชมภาพรำลึกความสัมพันธ์ระหว่างคนตระกูล “ชินวัตร” และ “ฉายแสง” นับตั้งแต่รุ่นผู้เป็นบิดาในเส้นทางการเมือง ระหว่างนายเลิศ ชินวัตร และนายอนันต์ ฉายแสง ก่อนที่จะไปรอการเข้าสู่พิธีการในที่นั่งรับรองบริเวณด้านหน้าเมรุ

จากนั้นในเวลา 16.00 น.จึงได้เริ่มมีพิธีประราชทานเพลิงศพโดยนายทักษิณ ชินวัตร ได้ขึ้นเป็นประธานถวายผ้าไตรพระราชทาน ก่อนที่นักการเมืองและประชาชนทั่วไปจะเริ่มขึ้นวางดอกไม้จันทน์ โดยนายทักษิณ ได้รับพระพุทธรูปหลวงพ่อโสธรขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว จากทางเจ้าภาพและเดินทางกลับไปเมื่อเวลา 16.30 น. ท่ามกลางนักการเมืองที่เดินทางมาร่วมพิธีในวันนี้อีกจำนวนมาก ที่ต่างทยอยขึ้นวางดอกไม้จันทน์ เช่น นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กระทรวงพาณิชย์ นายทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี นายอุทัย พิมพ์ใจชน นายอดิศร เพียงเกตุ นายเสนาะ เทียนทอง นายนิคม ไวยรัชพานิช นายอิทธิ ศิริลัทธยากร 

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ ทักษิณ ร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ "อนันต์ ฉายแสง" บ้านใหญ่แปดริ้ว สนิทตั้งแต่รุ่นพ่อ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook