รองผบช.น.เผยรถตจว.ทะลึกกรุงแล้วกว่า5พัน

รองผบช.น.เผยรถตจว.ทะลึกกรุงแล้วกว่า5พัน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ขณะนี้มีรถของกลุ่มผู้ชุมนุม ทะลักเข้ามาในกรุงเทพฯ แล้ว กว่า 5,000 คัน โดยได้นำไปจอดที่บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า และสนามหลวง ซึ่งจะสามารถรองรับรถได้มากถึง 8,000 คัน แต่ต้องประเมินสถานการณ์ในวันนี้ก่อนว่า จะมีจำนวนรถเพิ่มขึ้นเกินกว่าที่จะรับได้หรือไม่ หากมีมากกว่านี้ ก็จะส่งผลกระทบถึงการจราจร ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม รอง ผบช.น. ยังกล่าวถึง มาตรการควบคุมก่อนหน้านี้ ว่าจะพยายามให้ถึงที่สุดที่
จะไม่ให้รถของกลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามาในกรุงเทพฯ เด็ดขาด โดยได้จัดพื้นที่รอบนอกเอาไว้ให้ และจะมีรถรับส่งนั้น ว่าเป็นมาตรการที่ดี แต่ในทางปฏิบัติไม่สามารถทำได้เลย

ขณะเดียวกัน ด้าน พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส. ยอมรับว่าการปล่อยให้รถของกลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามาในกรุงเทพฯ ได้นั้น เป็นการอะลุ่มอล่วยของ ศอ.รส.เอง เพื่อหลีกเลียงปัจจัยที่จะนำไปสู่การกระทบกระทั่งกันได้ แต่ขอให้ปฏิบัติตามข้อกำหนดที่ให้ไว้ ส่วนการประเมินสถานการณ์ล่าสุดนั้น ตนยังเชื่อว่า รัฐบาลจะสามารถควบคุมได้