''ช้าง''ช่วยบอลไทย

ต่อสัญญา 2 ปีอีก 60 ล้าน ปตท.ช่วยหนุนอีกแรง

บังยีนายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เป็นประธานในการแถลงข่าวลงนามช้าง คนหัวใจเดียวกัน สนับสนุนสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยเมื่อวันที่ 11 มี.ค.ที่โรงแรมแรดิสันพร้อมด้วย นายสมชัย สุทธิกุลพานิชผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ซึ่งการลงนามครั้งนี้ บริษัทไทยเบฟฯ จะเข้ามาสนับสนุนสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพิ่มอีก 2 ปี (2553-2554) โดยให้เงินและสินค้า ปีละ 30,000,000 บาท รวมเป็นเงินและสินค้า มูลค่า 60,000,000 บาท

นายวรวีร์ กล่าวว่า บริษัทไทยเบฟฯ ได้เข้ามาสนับสนุนสมาคมฟุตบอลฯ มาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 10 ปี โดยสัญญาใหม่ที่ลงนามเพิ่มอีก 2 ปีนั้น ทางบริษัทไทยเบฟฯ จะให้เงินสมาคมฟุตบอล ปีละ 26,000,000 บาท, สินค้า 2,000,000 บาท และ บริการอื่น ๆ อีก 2,000,000 บาท ซึ่งงบประมาณตรงส่วนนี้ จะนำไปใช้ในการบริหารจัดการทีมชาติทุกชุด และในวันที่ 22 มี.ค. ทางสมาคมฟุตบอลฯ จะจัดแถลงข่าวการเข้ามาสนับสนุนของบริษัท ปตท. เพิ่มเติมอีก 1 ปี ในวงเงิน 25,000,000 บาท ทำให้ในปีนี้ สมาคมฟุตบอลฯ ได้เงินจากผู้สนับสนุนต่าง ๆ มาแล้ว 70,000,000 บาท อย่างไรก็ตามจะต้องเร่งหาบริษัทที่จะเข้ามา เป็นผู้สนับสนุนงานอีก เนื่องจากการเตรียมทีมชาติและการพัฒนานักเตะแต่ละชุด จะต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก เพียงแค่จ้างของ ร็อบโบ้ ไบน ร็อบสัน กุนซือทีมชาติไทย ก็ตกปีละ 600,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 20,000,000 บาท) และยังไม่รวมค่าจ้างโค้ชในแต่ละชุดอีก ซึ่งในแต่ละปีจะต้องใช้เงินว่าจ้างผู้ฝึกสอนเป็นเงินประมาณ 40,000,000 บาท

ร็อบโบ้ ไบรอัน ร็อบสัน กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า ตอนนี้ได้เริ่มที่จะเตรียมทีมไว้เข้าแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 กวางโจวเกมส์ ที่ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 12-27 พ.ย. แล้ว โดยจะตระเวนไปดูการฝึกซ้อมของสโมสรต่าง ๆ หลังจากที่ได้เดินทางไปดูแผนการฝึกซ้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มาแล้ว 2 สโมสร คือ สิงห์เจ้าท่า การท่าเรือไทย และ แข้งเทวดา แบงค็อกยูไนเต็ด รวมทั้งขอคำแนะนำว่า มีผู้เล่นคนไหนที่อายุไม่ เกิน 23 ปี แล้วฝีเท้าน่าสนใจบ้าง ซึ่งเรื่องนี้ได้มอบหมายให้ สตีฟ ดาร์บี้ และ โค้ชแต๊ก อรรถพล บุษปาคม 2 ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทย เป็นคนคอยประสานงาน จากนั้นเมื่อถึงช่วงที่การแข่งขัน ไทยพรีเมียร์ลีก ก็จะเดินทางไปดูฟอร์มของนักเตะในสนามต่าง ๆ และภายใน 2-3 เดือนจะเรียกผู้เล่นมารวมตัวฝึกซ้อมเป็นระยะสั้น ส่วนโปรแกรมอุ่นเครื่องตอนนี้มีแล้ว 1 นัด คือ จะลงเล่นกับ อินเดีย ในช่วงเดือน ก.ย.

สำหรับเรื่องที่จะแนะนำให้ ตอง กวิน ธรรมสัจจานนท์ นายทวารดาวรุ่งทีมชาติไทย ได้มีโอกาสไปฝึกซ้อมกับสโมสรแมนฯยูไนเต็ดนั้น ตอนนี้ได้พูดคุยกับ เอริค สตีล โค้ชผู้รักษาประของแมนฯยูไนเต็ดแล้ว และกำลังจะส่งดีวีดีการเล่นของ กวิน ที่ลงเฝ้าเสาให้กับ เมืองทองยูไนเต็ด และทีมชาติไทยไปให้ เอริค ได้ดูฝีมือกัน หากพอใจก็อาจจะเรียกไปซ้อมและดูแววกันอีกครั้ง

ขณะที่การแข่งขันฟุตบอล ดิวิชั่น 1 ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีการประกาศให้เลื่อนเกมที่จะเตะในวันที่ 13-14 มี.ค. ออกไป ล่าสุด ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธานบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด กล่าวว่า ได้ตกลงอนุมัติให้ฟุตบอล ดิวิชั่น 1 เกมที่ วัวชน สงขลา จะเปิดบ้านเล่นกับ ไทยฮอนด้า ในวันที่ 14 มี.ค., เรือกอและพิฆาต นราธิวาส พบ ไทยฮอนด้า และ สงขลา พบ ศรีราชา ในวันที่ 17 มี.ค. ทำการแข่งขันกันได้เป็นกรณีพิเศษ หลังจากที่ทุกทีมยืนยันว่า ไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงอะไร สามารถควบคุมการแข่งขันได้ เนื่องจากสโมสรไทยฮอนด้า กับ ศรีราชา ได้จองตั๋วเครื่องบินและจ่ายเงินไปเรียบร้อยหมดแล้ว เป็นจำนวนหลายแสนบาท.

เรื่องล่าสุดของหมวด กีฬา

ดูหมวด กีฬา ทั้งหมด