เตือนอีสานลมแรง เหนือ-ใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ลักษณะอากาศทั่วไปเมื่อเวลา 04:00 น. บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ และภาคใต้ ยังมีฝนฟ้าคะนอง และลมแรงเกิดขึ้น
สำหรับคลื่นลมในอ่าวไทยยังคงมีกำลังแรง ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือและเรือเล็กในอ่าวไทยตอนล่างควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 11-12 มีนาคมนี้ไว้ด้วย

อนึ่ง พายุฝนฟ้าคะนองที่เกิดขึ้นในระยะนี้ จะช่วยทำให้ปริมาณหมอกควันไฟในบริเวณภาคเหนือลดลง พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้

ภาคเหนือ มีฝนเป็นแห่ง ๆ ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดตาก สุโขทัย และกำแพงเพชรโดยอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศา และมีลมแรง
ลมใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆบางส่วน และอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศา กับมีลมแรงลมตะวันออก ความเร็ว 20-35 กม./ชม.

ภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดอุทัยธานีและกาญจนบุรี โดยอุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศา และมีลมแรงลมใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.

ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่
ส่วนมากบริเวณจังหวัด ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด โดยอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศา และมีลมแรง ลมตะวันออกเฉียงใต้ความเร็ว 15-35 กม./ชม.
ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนหนักบางพื้นที่ บริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฎร์ธานี
ตั้งแต่จังหวัดชุมพรขึ้นมา: ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง ประมาณ 2 เมตร
ส่วนตั้งแต่จังหวัดสุราษฏร์ธานีลงไป: ลมตะวันออก ความเร็ว 20-40 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดระนอง และภูเก็ต ลมตะวันตกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วนกับมีฝนบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ลมใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.

เรื่องล่าสุดของหมวด สังคม

ดูหมวด สังคม ทั้งหมด