รวบหนุ่มขนยาย้า4.8หมื่นเม็ดคาโลตัสนวนคร

รวบหนุ่มขนยาย้า4.8หมื่นเม็ดคาโลตัสนวนคร

รวบหนุ่มขนยาย้า4.8หมื่นเม็ดคาโลตัสนวนคร เกี่ยวกับ ค้ายาบ้า

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

จับชาวนครพนมขนยาบ้า 48,00 เม็ด พร้อมรถกระบะ คาที่จอดรถห้างสรรพสินค้า โลตัส นวนคร

ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ชุดปราบปรามยาเสพติดของ ภ.จว.ปทุมธานี ร่วมแถลงข่าว ผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาบ้ารายใหญ่ ได้ในที่จอดรถห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขานวนคร ซึ่งได้มี พล.ต.ท.กฤษฎา พันธุ์คงชื่น ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.เมธี กุศลสร้าง ผบก.ภ.จว. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน ภ.จว.ปทุมธานี ได้ร่วมกันวางแผนและจับกุมผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติด ได้ 1 ราย คือ นายสุก ศรีหะมงคล อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 10 ต.ท่าจำปา อ.ท่าอุเทน จนครพนม พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 48,000 เม็ด ( 24 มัด) รถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ชม - 4768 กทม.โทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง

จากการสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด และจะนัดส่งมอบยาบ้ากันที่บริเวณห้างสรรพสินค้า โลตัส สาขานวนคร ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้ประชุมวางแผนจับกุม โดยจะนัดส่งในวันที่ 9 มี.ค.53 เมื่อถึงเวลานัดหมาย ประมาณ 20.00 น. นายสุก ได้ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรตัน สีบรอนซ์ 4 ประตู ทะเบียน ชม 4768 กทม. เข้ามาที่ห้างดังกล่าว ซึ่งตรงกับข้อมูลที่สายลับแจ้งไว้ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดักซุ่มอยู่ก่อนหน้า เข้าทำการตรวจค้นรถต้องสงสัยดังกล่าว พบยาบ้าซึ่งบรรจุในกระเป๋าสะพายสีดำอยู่ภายในรถดังกล่าว เมื่อตรวจสอบภายในพบยาบ้า จำนวน 24 มัด (ประมาณ 48,000 เม็ด) จากการสืบสวนขยายผล ผู้ต้องหาให้การว่ามีหน้าที่ในการรับจ้างขนยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้าน

จึงแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยได้รับว่าทำมาหลายสิบครั้งแล้ว โดยได้รับยาบ้ามาจากเพื่อนบ้านท่าขี้เหล็ก ได้ค่าจ้างในราคามัดละ 10,000 บาท จะได้ครั้งละประมาณ 30,000-50,000 บาท ซึ่งทำมาแล้วประมาณ 10 ครั้ง และในครั้งนี้เมื่อส่งยาบ้าให้ลูกค้าเสร็จแล้วจะได้ค่าจ้าง 200,000 บาท นำตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ดำเนินคดีต่อไป

 

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด