จับยาบ้าล็อตใหญ่1.5ล.เม็ดคาด่านเชียงใหม่

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ภาค 5 ร่วมกับ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผกก.สภ.พร้าว จ.เชียงใหม่ เพื่อให้ตำรวจร่วมตั้งด่านสกัดจับรถขนยาเสพติด ซึ่งหลบหนี การติดตามจับกุมมาจากพื้นที่ จ.ตาก เป็นรถยนต์อีซูซุ สีดำ 4 ประตู 2 คัน ที่ต้องสงสัยคาดว่า จะมีการลอบขนยาเสพติดล็อตใหญ่ มาในรถดังกล่าว

ผลการตรวจค้น รถหนึ่งในขบวนค้ายาดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบว่า มีกล่องเหล็ก ซึ่งมีลูกกุญแจปิดล็อกไว้ 1 กล่อง ซุกซ่อนอยู่ตอนกลางรถ โดยใช้ของจำหน่ายเร่ที่ขนมา ปิดทับอำพรางไว้ เมื่อเปิดออกดูภายใน พบมียาบ้าอยู่กว่า 1 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 150 ล้านบาท จึงควบคุมตัว ผู้ต้องหาไปลงบันทึกประจำวัน แจ้งดำเนินคดีมียาบ้าไว้ในครอบครอง จากนั้นเร่งนำตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม ที่สำนักงานป.ป.ส. ภาค 5 ภายในศูนย์ราชการ จ.เชียงใหม่ เพราะเชื่อว่า น่าจะมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มคนร้าย ที่ขับรถยนต์ กระบะอีซูซุ 4 ประตู สีดำ 2 คัน ที่คลาดสายตาเจ้าหน้าที่ ไปที่ อ.เชียงดาว ดังกล่าว

ความคืบหน้าล่าสุด ตำรวจ สภ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย สามารถจับกุมรถกระบะอีซูซุ 2 คัน ได้แล้ว สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถทั้งสองคันดังกล่าว เป็นรถซึ่งขับนำทางล่วงหน้า ให้กับรถยนต์กระบะไทเกอร์ ส่วนทางที่มาและเป้าหมายของการลำเลียงยาบ้าไปส่งนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส.จะควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ไปแถลงข่าวที่ กทม.อีกครั้ง