ผบช.ก.ถกกองปราบฯ คดีเคทองต่อ หลังรับโอน

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.อ.สมชาย เชยกลิ่น ผู้กำกับการ สน.ลาดกระบัง กล่าวว่า ศาลจังหวัดมีนบุรี อนุมัติศาลออกหมายจับ นายพรวัฒน์
ทองสมบูรณ์ หรือ เคทอง คนสนิทของ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก แล้ว ใน 2
ข้อหา ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 กระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวิธีอื่นใด อันมิใช่เป็นการกระทำภายใต้ความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็น หรือติชม โดยสุจริต เพื่อให้เกิดความปั่นป่วน หรือในหมู่ประชาชน ถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร และข้อหาขู่เข็ญ ให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือ ความตกใจจากกรณีที่ เคทอง โพสต์คลิปวีดีโอไว้ในเว็บแคมฟรอก ว่า จะเกิดเหตุระเบิดธนาคารกรุงเทพขึ้น 4 สาขา ขณะที่ พ.ต.อ.สุทธิสาร ภักดีนฤนารถ รักษาราชการผู้บังคับการกองปราบปราม กล่าวถึงการครบกำหนดรายงานตัวของเสธ.แดง วันนี้ว่า เสธ.แดง ไม่ได้เดินทางมารายงานตัว และไม่ได้ส่งทนายความมาขอเลื่อนพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด ซึ่งพนักงานสอบสวน จะให้เวลา เสธ.แดง 7 วัน ให้เข้ารายงานตัว หากไม่มาตามกำหนดนัด ก็จะพิจารณาออกหมายเรียกเสธ.แดงต่อ

ด้าน พล.ต.ท.ไถง ปราศจากศัตรู ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวก่อนเข้าประชุมติดตามความคืบหน้า กรณีที่ได้มอบหมายให้กองปราบปราบติดตามบุคคลเป้าหมาย ที่มีความเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด ในคดีเกี่ยว
กับความมั่นคง ว่า หลังจากได้มอบหมาย ให้กองปราบปรามรับไปดำเนินการแล้ว ทางกองปราบปราม ได้ทำการสืบสวนมาโดยตลอด

ซึ่งเมื่อวานที่ผ่านมา ทางด้านกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ได้เข้าตรวจค้นอาคารชั้นทาวเวอร์ ย่านเจริญกรุง และยึดเซฟเวอร์ ที่นายพรวัฒน์ ทองธนบูรณ์ หรือ "เค ทอง" ใช้ในการโพสต์ข้อความลงบนอินเทอร์เน็ต ลักษณะข่มขู่ ทำให้ประชาชาตกใจว่า
จะเกิดเหตุระเบิดธนาคารกรุงเทพขึ้น มาทำการตรวจสอบ และจะทำการขยายผลว่า มีบุคคลใดเกี่ยวข้องบ้าง ซึ่งในส่วนการรับโอนคดี พบกระสุนปืนที่บ้านพักของ เคทอง มาให้กองปราบปราม มาดำเนินการสืบสวนนั้น อยู่ระหว่างขั้นตอนขอการอนุมัติ จากพล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด