ตะลึง!พบเศษปนเปื้อนลอยเต็มขวดโออิชิ

ตะลึง!พบเศษปนเปื้อนลอยเต็มขวดโออิชิ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สาวออฟฟิศ โร่ร้องกองข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ตะลึงพบสิ่งแปลกปลอมในเครื่องดื่มชาเขียวโออิชิ เจ้าหน้าที่บริษัท โร่ขอรับสินค้าคืนด่วน แลกกับชาเขียวลังใหญ่

น.ส.อรอุมา ได้เข้าร้องเรียนต่อสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. หลังได้มีการซื้อเครื่องดื่มชาเขียวโออิชิ จากร้านค้า ภายในสนามฟุตซอล ย่านพระราม 2 ปรากฏว่าภายในขวดพบสิ่งเจือปนอยู่ในน้ำชาจำนวนมาก ต่างจากน้ำชาเขียวโดยทั่วไป โดยทางทีมข่าวได้ทำการตรวจสอบ พบว่า ชาเขียวดังกล่าวเป็นรสต้นตำรับ ขนาด 500 ม.ก. ข้างขวดระบุวันหมดอายุ 15/12/10 โดยเมื่อมองจากภายนอกจะพบตะกอนสีขาวขุ่น คล้ายกระดาษทิชชู ลอยอยู่ในน้ำเป็นจำนวนมาก ซึ่งไม่ใช่ตะกอนของกากชา น.ส.อรอุมา เล่าว่า ได้ซื้อชาเขียวมาเมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา

โดยขณะจะเปิดดื่มก็พบสิ่งผิดปกติในขวด จึงได้ทำการสอบถามร้านค้า แต่ก็ไม่ได้คำตอบ และยืนยันว่า สินค้าตัวอื่น ซึ่งได้มีการนำออกมาจากลังเดียวกัน ไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด จึงได้ตัดสินใจ โทรศัพท์สอบถามไปยังศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ ที่มีการระบุเบอร์โทรไว้ข้างขวดได้รับคำตอบว่า อาจเกิดจากการรอยรั่วของขวด ทำให้มีสิ่งเจือปนหลุดรอดเข้าไป และยินดีที่จะมอบสินค้าชาเขียวโออิชิ จำนวน 1 ลังใหญ่ เป็นการตอบแทน เพื่อแลกกับการขอสินค้าที่มีปัญหาคืน พร้อมกับส่งเจ้าหน้าที่เดินทางมารับสินค้ากลับคืนถึงที่ทำงาน แต่นางสาวอรอุมาขอทำการตรวจสอบก่อน

สำหรับขวดเครื่องดื่มโออิชิ ที่มีปัญหา ทีมข่าวตรวจสอบไม่พบรอยรั่วข้างขวดแต่อย่างใด เพราะหากมีรอยรั่วจริง น้ำในขวดจะต้องซึมออกมาด้านนอก และเมื่อได้สอบถามไปยังศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์หมายเลข 02-717-4620 ทางพนักงานชี้แจงว่า สิ่งเจือปนในขวดปกติที่พบจะเป็นเศษชาเขียวที่ลูกค้าสามารถดื่มได้ โดยเศษชาเขียวจะเป็นลักษณะสีเขียวเหมือนใบชา แต่เมื่อทีมข่าวสอบถามว่า สิ่งที่พบเป็นเหมือนลักษณะกระดาษทิชชู ทางพนักงานรายเดิมอธิบายว่า คงต้องขอเวลาตรวจสอบก่อน และจะรีบแจ้งสำนักงานใหญ่ให้ทราบเรื่อง แต่ไม่สามารถตอบได้ว่า เมื่อแจ้งสำนักงานใหญ่แล้ว จะชดเชยอย่างไรให้ลูกค้า และจะรู้ผลการตรวจสอบได้เมื่อไหร่ ล่าสุดทีมข่าวได้มีการนำเครื่องดื่มโออิชิ ส่งให้ทาง อย. เพื่อดำเนินการตรวจสอบสิ่งปนเปื้อน ว่าเป็นชนิดใดแล้ว