FC แห่วิเคราะห์ สาเหตุ "พิมรี่พาย" สติแตกกลางไลฟ์ ครั้งนี้น่าจะสุดแล้วจริง ๆ

FC แห่วิเคราะห์ สาเหตุ "พิมรี่พาย" สติแตกกลางไลฟ์ ครั้งนี้น่าจะสุดแล้วจริง ๆ

FC แห่วิเคราะห์ สาเหตุ "พิมรี่พาย" สติแตกกลางไลฟ์ ครั้งนี้น่าจะสุดแล้วจริง ๆ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จากกรณี "พิมรี่พาย พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์" แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ที่ได้ออกมาไลฟ์ขายของเมื่อวานนี้ (2 ต.ค.) แต่ปรากฏว่าพิมรี่พาย มีอาการคล้ายสติหลุด โวยวายและอาละวาดอย่างหนักกลางไลฟ์ ขว้างปาข้าวของจนลูกน้องด้านหลังยังสะดุ้ง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

และยังมีพฤติกรรมแปลก ๆ เช่น เอาลิปสติกมาเขียนที่ฟัน และในระหว่างที่ขายแป้งอยู่ พิมรี่พายก็ทาแป้งลามไปยังปาก เพื่อพิสูจน์ว่าแป้งมีคุณสมบัติปกปิดได้ดี และที่หนักที่สุดคือ พิมรี่พายเอาน้ำมันพืชมาราดหน้า แล้วตามมาด้วยการตบแป้งเข้าไป เพื่อพิสูจน์ว่าแป้งที่ขายนั้นควบคุมความมันได้จริง

ล่าสุด ใน TikTok ผู้ใช้บัญชี @madame.nick8 ก็ได้มีการโพสต์คลิปเหตุการณ์ไลฟ์สดดังกล่าวเช่นกัน แคปชั่นว่า "อย่าให้แม่วีน แต่เข้าใจนะ ทำงานกับลูกค้ารอ 2 หมื่นคนอ่ะ แล้วรหัสผิด" ซึ่งมีคนเข้ามาดูแล้วกว่า 5.8 ล้านวิว รวมก็ทั้งมีแฟนคลับและคนที่ดูไลฟ์ตลอดเข้ามาวิเคราะห์สาเหตุกันมากมาย

โดยพบว่าในตอนที่พิมรี่พายไลฟ์ขายของนั้น พิมรี่พายได้ไลฟ์ขายกับแอปฯ ชื่อดัง และในแอปฯ นั้นแม้ว่าแม่ค้าจะไลฟ์ขายผ่านไปแล้ว แต่ลูกค้ายังสามารถดูรายชื่อสินค้าที่ไลฟ์ไปและกดซื้อของย้อนหลังได้

นั่นเท่ากับว่า เมื่อลูกน้องพิมพ์รหัสผิด ขึ้นเบอร์แป้งผิด ก็อาจเป็นเหตุให้ลูกค้าสั่งผิด และถ้าลูกค้ากดสั่งและจ่ายเงินไปแล้ว ก็ต้องไปไล่ยกเลิกออร์เดอร์ลูกค้า ปัญหาก็จะตามมาอีกเป็นกระบวน อีกทั้งคนดูพิมรี่พายเยอะมากเป็นหมื่น ๆ คน พร้อมที่จะเอฟของ ถ้าผิดพลาดแล้วแสดงว่ารายการสั่งสินค้านับหมื่นออร์เดอร์อาจจะเหลือศูนย์

 

ซึ่งก็มีคนบอกว่า เวลาที่พิมรี่พายไลฟ์ขายในแอปฯ นี้ บางทีขึ้นรหัสผิดบ้าง บางทีราคาผิดบ้าง แต่พิมรี่พายก็พยายามทำดีมาโดยตลอด แต่ครั้งนี้น่าจะสุดแล้วจริง ๆ

และในระหว่างที่ไลฟ์ขายแป้งนั้น ลูกน้องได้ทำงานผิดพลาดโดยการใส่รหัสผิด เนื่องจากแป้งมีทั้งหมด 4 เบอร์ แต่เบอร์ 01 และเบอร์ 02 มีการพิมพ์รหัสสลับกัน พิมรี่พายพยายามถามลูกน้องว่า เห็นหรือเปล่าเบอร์ 01 และเบอร์ 02 พิมพ์สลับกัน แต่ไม่มีเสียงตอบรับ และเบอร์แป้งที่พิมรี่พายใช้อยู่นั้นคือ 02

เมื่อมีการสั่งให้แก้ ก็ปรากฏว่าลูกน้องแก้รูปช้า แก้ช้าไม่พอยังพลาดรอบ 2 อีก จนพิมรี่พายสติขาดผึง โยนของไปข้างหลัง อาละวาดหนักมาก ในขณะที่บางคนก็บอกว่าระบบที่พิมรี่พายใช้ก็โหดมาก หากใส่รหัสผิด ก็จะไปดึงสินค้าตัวอื่นขึ้นมาแทน ถ้าลูกค้าสั่งไปแล้วก็จะผิดไปเป็นพัน ๆ

อัลบั้มภาพ 19 ภาพ

อัลบั้มภาพ 19 ภาพ ของ FC แห่วิเคราะห์ สาเหตุ "พิมรี่พาย" สติแตกกลางไลฟ์ ครั้งนี้น่าจะสุดแล้วจริง ๆ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook