ฮุนเซนสั่งปิดสถานีโทรทัศน์ไม่ถ่ายภารกิจ

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวดืม อัม ปึล สื่อที่มีความใกล้ชิดกับรัฐบาลกัมพูชา รายงานว่า สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา สั่งปิดสถานีโทรทัศน์ ซึ่งมีกองทัพรัฐบาลกัมพูชาเป็นเจ้าของอยู่ครึ่งหนึ่ง โดยสมเด็จฮุน เซน ให้เหตุผลว่า ไม่ประสบความสำเร็จในการถ่ายทอดเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับกองทัพ

ทั้งนี้ สมเด็จฮุน เซน กล่าวกับ กองกำลังทหาร ในพื้นที่ จ.พระตะบอง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกัมพูชา ว่า สถานีโทรทัศน์ช่อง 5 น่าจะออกอากาศเพลงให้กำลังใจทหารเพิ่มเติม อีกทั้ง ยังไม่ยอมถ่ายทอดการกล่าวสุนทรพจน์ของเขา ต่อกองกำลังทหาร ในระหว่างการเดินทางเยือนพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา เมื่อเดือนที่ผ่านมา

โดย หนังสือพิมพ์ แคมโบเดีย เดย์ลี ได้รายงาน คำกล่าวของสมเด็จฮุน เซน โดยระบุว่า "สถานีโทรทัศน์นี้ ใช้โลโก้ของกองทัพ แต่กลับไม่รายงานภารกิจของกองทัพ" -- "สถานีวิทยุและสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 ลงทุนร่วมระหว่างบริษัทของไทย ในนามบริษัท Mica Media จำกัด ควรจะเปลี่ยนแปลงโลโก้ ไปเป็นเอกชนแบบเต็มตัว หรือไม่ก็ควรปิดกิจการไปเสีย

ขณะที่ผู้อำนวยการใหญ่สถานีโทรทัศน์ช่อง 5 กล่าวกับ แคมโบเดีย เดย์ลี ในวันจันทร์ ว่า ทางสถานีจะปฏิบัติตามคำแนะนำของสมเด็จฮุน เซน ตามความเหมาะสม และจะเพิ่มโปรแกรมการถ่ายทอดเกี่ยวกับภารกิจทางการทหาร และตั้งแต่วันจันทร์ เราจะเล่นเพลงและพูดคุยเกี่ยวกับทหารให้มากขึ้น.

http://ki-media.blogspot.com/2010/03/premier-threatens-to-shut-military.html