ผบช.น.เชื่อบึ้มธ.กรุงเทพฝีมือคนเดียวกัน

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ท.สัณฐาน ชยนนท์ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผย ความคืบหน้า คดี คนร้ายปาระเบิด ธนาคารกรุงเทพ 4 จุด เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ว่า จากการตรวจสอบพยานหลักฐานต่างๆ เชื่อว่า ทั้ง 4 จุดนั้นคนร้ายจะเป็นคนเดียวกัน
โดยขับขี่รถ จยย.เป็นผู้หญิงตระเวน ปาระเบิดดังกล่าว โดยมีเป้าหมายเป็นธนาคารกรุงเทพ ที่สาขาเล็กก่อน ส่วนผู้ก่อเหตุจะเกี่ยวข้อง เป็นกลุ่มใดยังไม่สามารถระบุได้ แต่เป็นกลุ่มที่ไม่หวังดีต่อประเทศ และยังไม่ตัดประเด็นเรื่องคดี
ยึดทรัพย์ พ.ต.ท.ทักษิณ แต่จากหลักฐานที่มีอยู่ขณะนี้ มีน้ำหนักเพียงพอที่จะเอาผิดคนร้ายได้ และยอมรับว่า เจ้าหน้าที่ ทหาร-ตร. เฝ้าดูแลจุดตรวจต่างๆ อย่างเข้มงวดแล้ว และจากเหตุดังกล่าวก็ได้สั่งการให้ทุกพื้นที่ดูแลเข้มงวดมากขึ้น โดยเฉพาะธนาคารกรุงเทพทุกสาขาในแต่ละพื้นที่ และในเวลาประมาณ 9.30 น. วันนี้ ได้เรียกประชุม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลและผู้เกี่ยวข้อง เพื่อวางแผนดูแลความปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังกล่าวถึงชนิดระเบิดที่ใช้ว่า เป็นระเบิดเอ็ม67 ซึ่งผู้ที่ใช้จะต้องเป็นผู้ชำนาญการหรือเชี่ยวชาญกับวัตถุระเบิด เนื่องจากมีการปรับเปลี่ยนสักกระเดื่อง และระเบิดชนิดดังกล่าว หาซื้อได้แถบ
แนวชายแดน และนำมาปรับเปลี่ยนวิธีใช้งาน ซึ่งหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด อยู่ระหว่างการตรวจสอบเส้นทางหาพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อมัดตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป