"จิน" อดีตสามี "หนิง" ถูกสั่งปรับคดีหมิ่น "แซน-กระติก" จ่อฟ้องกลับแจ้งข้อหาเกินจริง

"จิน" อดีตสามี "หนิง" ถูกสั่งปรับคดีหมิ่น "แซน-กระติก" จ่อฟ้องกลับแจ้งข้อหาเกินจริง

"จิน" อดีตสามี "หนิง" ถูกสั่งปรับคดีหมิ่น "แซน-กระติก" จ่อฟ้องกลับแจ้งข้อหาเกินจริง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จากกรณีที่ แซน วิศาพัช กับ กระติก อิจศรินทร์ แจ้งความดำเนินคดี จิน-จรินทร์ ธรรมวัฒนะ อดีตสามี หนิง ปณิตา ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ล่าสุดวันนี้ 29 กันยายน ที่ศาลอาญามีนบุรี จิน ได้เดินทางมาพร้อม ตั้ม ษิทรา ทนายความส่วนตัว ตามนัดศาลเพื่อฟังคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ฟ้อง

โดย จิน ได้เผยเพียงสั้นๆ ว่า "ไม่มีความกังวลอะไร สบายๆ ทุกอย่างก็เป็นไปตามที่ทนายตั้มบอก"

ด้าน ทนายตั้ม เผยรายละเอียดหลังฟังคำพิพากษาแล้วว่า "วันนี้ศาลพิพากษายกฟ้องในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ซึ่งคดีนี้แซนและกระติกได้แจ้งความไว้คนละ สน.ในความผิดกรรมเดียวกัน ฝ่ายจำเลยจึงขอให้รวมคดี อัยการเห็นว่าเป็นคดีเดียวกันก็สั่งให้รวมสำนวนมาฟ้อง ที่ศาลอาญามีนบุรี โดยฟ้องทั้งข้อหาดูหมิ่นและหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

ซึ่งตนเคยให้สัมภาษณ์ตั้งแต่วันแรกแล้วว่า กรณีที่ลูกความโพสต์เรื่องของตัวเงินตัวทอง เป็นการดูหมิ่นไม่ใช่หมิ่นประมาท ซึ่งลูกความก็รับสารภาพตั้งแต่ต้น แต่ต่อสู้ในเรื่องหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา เพราะยังไม่เข้าข่ายความผิด ก็สู้ตามแนวฎีกา

วันนี้ศาลก็พิพากษายกฟ้องในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา แต่สั่งปรับในข้อหาดูหมิ่น เป็นเงิน 10,000 บาท จำเลยรับสารภาพ ลดค่าปรับเหลือ 5,000 บาท ส่วนค่าเสียหายที่โจทก์เรียกมาเป็นเงินจำนวนคนละ 5 ล้านบาท ศาลมองว่าข้ออ้างที่ระบุว่า นายจรินทร์โพสต์ข้อความในทำนองนั้น ทำให้ไม่มีงาน ขาดรายได้ เกิดจากสิ่งที่โจทก์ถูกดำเนินคดี

อีกทั้งโจทก์ไม่สามารถนำสืบได้ว่าการที่ไม่มีงานเกี่ยวกับนายจรินทร์โพสต์ต่อว่า ศาลจึงสั่งให้ชดใช้ค่าเสียหายแก่แซนและกระติก คนละ 50,000 บาท ซึ่งในส่วนของเรื่องค่าเสียหายก็ต้องอุทธรณ์ต่อไป เพราะคิดว่ามากเกินไป

ส่วนจะพิจารณาว่าจะฟ้องกลับหรือไม่ เพราะการที่ไปแจ้งข้อหาเกินจากความเป็นจริง ทั้งที่เป็นแค่เรื่องดูหมิ่นแต่แจ้งในเรื่องหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ทำให้ลูกความเสียอะไรหลายอย่างและคนอาจจะมองว่าไปใส่ความนั้น ก็อยู่ระหว่างพิจารณาถ้ามีความผิดก็ต้องดำเนินคดีกลับ"

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ ของ "จิน" อดีตสามี "หนิง" ถูกสั่งปรับคดีหมิ่น "แซน-กระติก" จ่อฟ้องกลับแจ้งข้อหาเกินจริง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook