"ชาดา" ขึ้นบัญชีมาเฟียคืบหน้ามาก แซะติดตลก "อมรัตน์" อยู่บัญชีคนสวยปากจัด

"ชาดา" ขึ้นบัญชีมาเฟียคืบหน้ามาก แซะติดตลก "อมรัตน์" อยู่บัญชีคนสวยปากจัด

"ชาดา" ขึ้นบัญชีมาเฟียคืบหน้ามาก แซะติดตลก "อมรัตน์" อยู่บัญชีคนสวยปากจัด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

“ชาดา” รับฝ่ายปกครองทำบัญชีผู้มีอิทธิพลคืบหน้าไปมาก ลั่นใครถูกกาหัว ต้องโดนตรวจสอบครอบครองอาวุธปืน แนะทุกกระบอกต้องเก็บนิติวิทยาศาสตร์ ติดตลก “เจี๊ยบ อมรัตน์” อยู่ในบัญชีคนสวย ปากจัด

นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงความคืบหน้าการขึ้นบัญชีผู้มีอิทธิพลทั่วประเทศว่า ขณะนี้อธิบดีกรมการปกครอง มอบหมายให้ปลัดจังหวัดทำบัญชีมาแล้ว ถือว่ามีความคืบหน้าไปมาก จากนั้นจะแยกประเภทสี รูปแบบ ซึ่งตนเคยบอกไปแล้วผู้มีอิทธิพลถ้าไม่เลิกเจอแน่ และเราจะไม่ทำแบบไฟไหม้ฟาง ไม่ใช่ตัวอยู่ในเรือนจำ หรือหนีไป แต่อาณาจักรยังอยู่แบบนี้ไม่ได้

เมื่อถามว่าได้เห็นตัวเลขผู้มีอิทธิพลแล้วหรือไม่ว่ามีจำนวนเท่าใด นายชาดา กล่าวว่า 76 จังหวัดก็ต้องเยอะ ถือเป็นเรื่องธรรมดา แต่ไม่ใช่ปัญหา เรากำลังปรับข้อสูล เพราะบางคนเสียชีวิต ขอเรียนว่าถ้าคนไหนที่ยังไม่เงิกก็ต้องปรับตัวใหม่ เมื่อถามว่า จะมีการทบทวนการครอบครองอาวุธปืนสวัสดิการหรือไม่ นายชาดา กล่าวว่า ต้องทบทวน นายกรัฐมนตรี รวมถึงรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้นโยบายไว้แล้ว และถ้าใครมีชื่อผู้มีอิทธิพลเราจะตรวจสอบทั้งหมดเกี่ยวกับเรื่องปืน

เมื่อถามว่าต่อไปหลักเกณฑ์การจัดซื้ออาวุธปืนสวัสดิการจะต้องมีการเข้มงวดขึ้นหรือไม่ นายชาดา กล่าวว่า ก็ต้องเข้มงวดขึ้น มันขึ้นอยู่กับว่าพอหรือยัง เยอะเกินไปหรือไม่ สำหรับปืนในประเทศนี้ และปืนสวัสดิการมันจะเยอะเกินไปหรือไม่ ตนก็ไม่กล้าก้าวล่วงไป

“ปืนทุกกระบอกต้องเก็บนิติวิทยาศาสตร์ ปืนที่ออกจากร้านค้าปืนต้องมีรอยหัวกระสุน มีการเก็บข้อมูล เก็บลำกล้อง เก็บลายเส้น เก็บหัวหระสุน เก็บปลอกกระสุนไว้ เมื่อไปก่อเหตุอาชญากรรมที่ไหนต้องรู้ได้เลย งบประมาณไม่มีก็ต้องทำ โลกยุคใหม่ต้องไปอย่างนั้นแล้ว”

เมื่อถามว่าช่วงบ่ายวันนี้ (25ก.ย.) นายนิยม นพรัตน์ หรือเค สามถุยส์ เตรียมยื่นให้ตรวจสอบนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล โดยสื่อมวลชนแซวนายชาดา ว่าชื่อนางอมรัตน์อยู่ในบัญชีผู้มีอิทธิพลใน จ.นครปฐม หรือไม่ โดยนายชาดากล่าวติดตลกว่า น่าจะอยู่ในบัญชี "คนสวย ปากจัด" ก่อนจะหัวเราะ และเดินออกจากวงสัมภาษณ์

 

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ "ชาดา" ขึ้นบัญชีมาเฟียคืบหน้ามาก แซะติดตลก "อมรัตน์" อยู่บัญชีคนสวยปากจัด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook