ลูกหนี้มหาภัย! ฆ่าโหดทุบหัวพ่อเลี้ยงปล่อยเงินกู้ ดับสลบคาเก้าอี้

ลูกหนี้มหาภัย! ฆ่าโหดทุบหัวพ่อเลี้ยงปล่อยเงินกู้ ดับสลบคาเก้าอี้

ลูกหนี้มหาภัย! ฆ่าโหดทุบหัวพ่อเลี้ยงปล่อยเงินกู้ ดับสลบคาเก้าอี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เมื่อกลางดึกวันที่ 29 ส.ค.66 พ.ต.ท.วรเชษฐ สกิจกัน รอง ผกก.ป.สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิจารย์ คำอ่อง สารวัตรสอบสวนเวร สภ.เขลางค์นครฯ พร้อมชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ลำปาง นำโดย พ.ต.ท.ประสิทธิ์ หล้าสมศรี รองผกก.กก.สส.ฯ พ.ต.ต.พัฒนพงษ์ ปันทะรส สว.กก.สส.ฯ

พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง แพทย์เวรสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลลำปาง เข้าตรวจสอบ บ้านหลังหนึ่งตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านใน ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง เพื่อร่วมกันชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต หลังรับแจ้งว่ามีคนถูกฆ่าตายในบ้านหลังดังกล่าว

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สักหลังใหญ่ บริเวณหน้าบ้าน พบบรรดาญาติ ภรรยา ลูกน้อง คนสนิทของผู้ตายพากันมาดูจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงใช้เชือกกั้นที่เกิดเหตุไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้จุดเกิดเหตุ

ตรวจสอบเบื้องต้นพบศพ นายอนันตศิลป์ อายุ 63 ปี หรือในวงการเรียกว่า"ป๋าสาร์จ"เจ้าพ่อผู้กว้างขวางวงการเงินกู้นอกระบบในจังหวัดลำปาง เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตสภาพฟุบคว่ำหน้ากับเก้าอี้ใกล้กับโรงจอดรถข้างบ้าน โดยมีคราบเลือดไหลนองเต็มพื้น

จากการชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นพบมีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งที่ท้ายทอยจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต จากนั้นได้นำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลลำปางเพื่อพิสูจน์บาดแผลอย่างละเอียดต่อไป

สอบถามนางน้อยภรรยาผู้ตาย ให้การว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนขายของ ตนได้พยายามโทรหาสามีหลายสายแต่ไม่มีใครรับสาย รู้สึกผิดสังเกต ปกติถ้าโทรหาสามีก็จะรับสายทันที จึงขับรถมาที่บ้านพอเปิดประตูรั้วหน้าบ้านเห็นสามีนอนคว่ำหน้าและมีเลือดไหลเต็มพื้นจึงตะโกนเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยแต่สามีหมดลมหายใจไปแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เดินทางมาตรวจสอบดังกล่าว

จากการสอบถามนางน้อยเพิ่มเติมทราบว่ากระเป๋าหนังแบบสะพายสีน้ำตาล ของสามีซึ่งในกระเป๋าจะมีอาวุธปืน สร้อยคอทองคำ เลสทองคำ ปกติจะสะพายติดตัวตลอดเวลาหายไป

จากนั้นชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด หาพยานหลักฐาน คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นรู้จักกับผู้ตายก่อนจะมาก่อเหตุฆ่าผู้ตายคาบ้านดังส่วนสาเหตุคาดขีดผลประโยชน์ธุรกิจส่วนตัว หรืออาจฆ่าชิงทรัพย์ 

ล่าสุดตำรวจ สภเขลางค์นคร ลำปาง พร้อมตำรวจชุดสืบสวน ภูธร จ.ลำปาง สืบทราบแล้วผู้ก่อเหตุ  คาดว่าน่าจะเป็นลูกค้าที่มากู้เงิน   โดยทราบว่าผู้ก่อเหตุมีการกู้เงินจากผู้ตายไปจำนวน 20,000 บาท ครั้งแรกกู้เงินไป  10,000 บาท และได้มากู้เพิ่มไปอีกรวม 20,000บาท

แต่ ระยะหลังไม่มีเงินมาคืนและอยู่ในช่วงระหว่างการเจรจา เรื่องของการคืนเงินต้นที่กู้ไปกับผู้ตายคาดว่าระหว่างมาเจรจานั้น ไม่สามารถพูดคุยหรือตกลงกันได้    

ซึ่งผู้ก่อเหตุทราบเบื้องต้นคือนายต๋อง อายุ 48 ปี หรือ  นายจรัล เป็นพ่อค้าขายหมี่เกี๊ยวในเขตพื้นที่ ตำบลชมพูอำเภอ  เมืองจังหวัดลำปาง  และขณะนี้ตำรวจขออนุมัติหมายจับแล้ว

ซึ่งช่วงก่อเหตุได้ใส่ชุดขายบะหมี่เกี๊ยว โดยมีผ้ากันเปื้อนและได้มาจอดรถมอเตอร์ไซค์อยู่ที่ในบ้านของผู้ตาย ก่อนที่จะลงมือเข้าไปก่อเหตุ  ฆ่าผู้ตายจนเป็นเหตุดังกล่าว 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล