จตุพรซัดพัลลภของปลอมเปรียบหมาเน่า

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) กล่าว ถึงการทำความเข้าใจกับพล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี แกนนำพรรค พท. กรณีความขัดแย้งเรื่องการตั้งกองทัพประชาชน ว่า ตนตัดสินใจแล้วว่าจะไม่มีการประสานเข้าขอโทษ พล.อ.พัลลภ ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น
เรื่องนี้มันเป็นเรื่องหลักการ ไม่เกี่ยวกับเรื่องอาวุโส ไม่เกี่ยวกับเรื่องอายุ แต่เป็นเรื่องของความถูกต้อง ดังนั้น แกนนำคนเสื้อแดงจะพูดคุยกันแบบเปิดใจในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ เพื่อมีมติเกี่ยวกับเรื่องนี้ แล้วจะแถลงข่าวทันที


นายจตุพรกล่าวว่า ที่ประกาศจะไปขอโทษ พล.อ.พัลลภ ก่อนหน้านี้นั้น เพราะเห็นว่าเป็นผู้ใหญ่ แต่เมื่อทำตัวไม่สมอายุก็คงไม่มีการพูดคุยอะไรกันอีก
เหมือนตอนเมษาเลือด ที่พวกเรายังเกรงใจหลายคนอยู่ มันถึงทำให้ต้องสูญเสียขนาดนั้น เพราะครั้งนั้น เราเกรงใจบางคนที่ประกาศจะไปรบ แต่กลับมาพบทีหลังว่า เป็นของปลอม ไม่ใช่ของจริงส่วน พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือเสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก เป็นอีกคนหนึ่งที่จะต้องหยุดการเคลื่อนไหวพูดจาพาดพิงตน และแกนนำคนเสื้อแดงหลายครั้ง ที่ผ่านมาพูดไปแล้วทำให้คนเสื้อแดงเดือดร้อนมามากมาย วันนี้ถึงจุดที่เสธ.แดงจะต้องหยุด ถ้าไม่หยุดก็จะมีการกระชากหน้ากากกัน เพราะถึงวันที่คนเสื้อแดงจะต้องมานั่งคุยกันว่าอะไรของจริง อะไรของปลอม เพราะวันนี้พวกเราเหมือนคนที่ลอยอยู่กลางน้ำ เห็นเงาตะคุ่มๆ มา ตอนแรกก็นึกว่าขอนไม้ บางคนก็คิดจะกระโดดลงจากแพไปเกาะ แต่พอเกาะไปแล้วสุดท้ายไม่ใช่ขอนไม้ เป็นแค่หมาเน่าตัวหนึ่งเท่านั้น