"เบนซ์-มิค" อัปเดตอาการคุณแม่ ล้มหน้าฟาดไถลในห้างดัง ยอมรับยังกลัวถึงทุกวันนี้

"เบนซ์-มิค" อัปเดตอาการคุณแม่ ล้มหน้าฟาดไถลในห้างดัง ยอมรับยังกลัวถึงทุกวันนี้

"เบนซ์-มิค" อัปเดตอาการคุณแม่ ล้มหน้าฟาดไถลในห้างดัง ยอมรับยังกลัวถึงทุกวันนี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เรียกว่าจบลงด้วยดีทั้งสองฝ่าย สำหรับกรณีที่ คุณแม่ของนักแสดงสาว เบนซ์ พรชิตา ประสบอุบัติเหตุล้มไถลไปกับรถเข็นที่ห้างดังแห่งหนึ่งจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ล่าสุด เบนซ์ พรชิตา ได้ควงแขนสามี มิค บรมวุฒิ ออกมาอัปเดตถึงอาการคุณแม่ให้ฟัง ทั้งยังเผยต่อว่าทางห้างสรรพสินค้าได้รับผิดชอบทุกอย่างที่เกิดขึ้นเรียบร้อยแล้ว

ถามถึงความคืบหน้า ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ?
เบนซ์ : "ก็ได้คุยกับทางห้างเรียบร้อยนะคะ ทางนั้นเขาก็จะดูแล จะรับผิดชอบนะคะ ก็คุยกันจบไปแล้วแหละ แต่ตอนนี้กำลังรออยู่ว่าจะยังไง เท่าที่คุยเขาก็น่ารักนะ จริงๆ เขาก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ส่วนตัวคุณแม่เองเขาก็ดีขึ้นแล้ว ก็ให้กลับบ้านได้ หมายถึงว่าก่อนหน้านี้แกมาอยู่ที่บ้านเบนซ์ไง แกรู้สึกเหมือนโดนขัง เหมือนไม่ได้ไปไหน เราก็เป็นห่วงเขาเนอะ แต่ตอนนี้ได้ไปเที่ยวกับเพื่อน ฉันอยากทำอะไร อยากไปกินข้าวกับเพื่อน ก็เริ่มแฮปปี้ ขาก็ทำกายภาพ ตอนนี้ก็ดีขึ้นค่ะ"

มิค : "ยกขาได้สูงขึ้น ไม่เหมือนครั้งที่แล้วที่บอก ที่แค่เดินผ่านสเต็ปประมาณ 1 ซม. ก็สะดุดล้มอะ ตอนนี้คือเริ่มเดินได้ดีขึ้น แต่ก็ยังเหลือความเจ็บ หมอกายภาพบอกไว้ว่าอย่างต่ำต้อง 12 ครั้ง หรือเกิน แต่ตอนนี้กลายเป็นว่าขาเริ่มดี แต่ปวดหลังเพิ่ม"

เบนซ์ : "ก็คงต้องใช้เวลาสักหน่อยค่ะ แต่ว่าก็โอดค"

มิค : "ตอนนี้ไม่ต้องพยุงแล้วครับ เดินได้ แต่พูดตามตรงเราก็ไม่กล้าให้เขาไปเที่ยวเต็มที่ ก็ต้องบอกเพื่อนแม่ว่า ฝากแม่ด้วยนะครับ เพราะบางทีอาจจะคึก คิดว่าเดินได้ไวเหมือนเดิม แต่คงเดินไม่ได้เหมือนเดิม อะไรแบบนี้"

สภาพจิตใจเป็นอย่างไรบ้าง ?
เบนซ์ : "ดีขึ้นแล้วค่ะ ดีขึ้นแล้ว อย่างที่บอกคือพอเขาเริ่มกลับมาเดินได้ เริ่มทำอะไรได้ด้วยตัวเอง มันก็แฮปปี้ขึ้น มีความสุข ใจก็ดีขึ้นค่ะ"

ทางนั้นรับผิดชอบยังไงบ้าง ?
เบนซ์ : "เขาก็จ่ายค่ารักษา ค่ากายภาพ และค่าเยียวยาค่ะ เราไม่ได้เรียกร้องอะไร เบนซ์คุยกับเขาตรงๆ เลยว่า เบนซ์ขอไม่เรียก ขอเอาที่ทางนั้นสบายใจดีกว่า และคิดซะว่าเราสามารถเข้าไปเดินห้างได้อย่างสบายใจ ไม่ได้แบบ อ้าว ไอ้ตัวนี้มาแล้ว เราเองเราก็ไม่แฮปปี้หรอก ไม่ได้อยากเป็นอย่างนั้น ไม่ได้อยากให้พนักงานมองว่า อุ๊ย น่ากลัวมากบ้านนี้ เราอยากทำทุกอย่างเหมือนเดิม แค่รู้สึกว่าเอาให้เราสบายใจ และเขาก็สบายใจด้วย เขาไม่ได้ให้มาแบบเยอะมาก แต่ถือว่าเราก็แฮปปี้แล้ว"

คุณแม่ยังมีอาการไม่กล้าจับรถเข็นอีกไหม ?
เบนซ์ : "นางนอยด์ คือเข็นรถเข็นแหละ แต่พอจะลงไปทางลาด แกจะไม่ยอมจับรถเข็นเองแล้ว แกจะต้องให้คนที่ตามไปจับ หรือไม่ก็เรียกน้องพนักงานมาช่วยเข็นให้"

ยังกลับไปใช้บริการที่ห้างเดิม ?
เบนซ์ : "กลับค่ะกลับ"

มิค : "ไม่ค่อยกลับแล้ว ทุกวันนี้นางบอกว่าไปที่อื่นที่มีลิฟท์ อันนี้กลัว"

เบนซ์ : "ไม่ๆ ตรงนี้มันไม่มีลิฟท์ ที่หมายถึงคือไปห้างเดียวกันแต่สาขาอื่นที่มีลิฟท์"

มิค : "เอาตรงๆ นางก็ยังหลอน ยังกลัวทางลาด"

เบนซ์ : "อย่างที่เบนซ์พูด ถ้าไปตรงนั้น ปกติจะมีไปบ้างเพราะใกล้บ้าน แต่อาจจะต้องให้น้องพนักงานมาช่วย หรือให้น้องที่ไปด้วยช่วยมาเข็นลงให้แทน"

มิค : "ซึ่งสิ่งที่น่ารักที่สุดที่เราคุยกับทางห้าง คือห้างพูดเลยว่า เช็กระบบรถใหม่หมดแล้ว และตอนนี้คือมีพนักงานมายืนรอแล้ว ถ้าเจอผู้หลักผู้ใหญ่มาจะช่วยเข็นให้ ซึ่งอันนี้คือสิ่งที่เราต้องการ เพราะสังคมไทยเป็นสังคมผู้สูงอายุแล้วทุกวันนี้ แต่บางคนคิดว่าฉันยังเก่งนะ อย่ามายุ่ง แต่อย่างน้อยให้เขามีความช่วยเหลือที่พร้อมที่จะมีแบบนี้ดีกว่า"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ ของ "เบนซ์-มิค" อัปเดตอาการคุณแม่ ล้มหน้าฟาดไถลในห้างดัง ยอมรับยังกลัวถึงทุกวันนี้