สาวแบงก์โกงเงินลูกค้า 36 ล้าน เอาเช็คไปฝากเข้าบัญชีแฟน รวบคาคอนโดกลางกรุง

สาวแบงก์โกงเงินลูกค้า 36 ล้าน เอาเช็คไปฝากเข้าบัญชีแฟน รวบคาคอนโดกลางกรุง

สาวแบงก์โกงเงินลูกค้า 36 ล้าน เอาเช็คไปฝากเข้าบัญชีแฟน รวบคาคอนโดกลางกรุง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สาวแบงก์โกงเงินลูกค้า 36,202,965.18 บาท เอาเช็คไปฝากเข้าบัญชีแฟนหนุ่ม รวบทั้งคู่คาคอนโดกลางกรุง

(8 ก.พ.66) ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทําความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการ พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.เมฆพิศาล ศรีภิรมย์ ผกก.5 บก.ปอศ. พ.ต.ต.วรวุฒิ คงรักษา สว.กก.5 บก.ปอศ., จับกุม น.ส.ลตา อายุ 33 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 276/2566 ,278/2566 ข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์นายจ้าง และเป็นพนักงานของสถาบันการเงิน กระทําการแสวงหาประโยชน์เพื่อตนเองโดยมิชอบ ” และ นายภรัณยู อายุ 36 ปี ตามหมายจับศาล อาญาที่ 277/2566 ข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร” โดยจับกุมตัวทั้งคู่ได้ที่ ห้องพักคอนโดแห่งหนึ่ง อโศก ถ.ดินแดง แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม.

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีตัวแทนบริษัทรับเหมาก่อสร้าง จำนวน 2 แห่ง นำเช็คเงินสดมาฝากเข้าธนาคารแห่งหนึ่ง เพื่อชำระหนี้ที่ติดค้างกับทางธนาคาร รวมเป็นเงิน 36,202,965.18 บาท โดยดำเนินการผ่าน น.ส.ลตา ผู้ต้องหา ซึ่งขณะนั้นเป็นพนักงานของธนาคาร ที่คอยทําหน้าที่ดูแลและประสานงาน แต่ต่อมาปรากฎว่ายอดเงินทั้งหมดกลับไม่ได้ถูกนำไปชำระหนี้ธนาคารแต่อย่างใด จนนำมาสู่การดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงจนทราบว่า น.ส.ลตา ได้แอบนำเช็คเงินสดดังกล่าวฝากเข้าบัญชีธนาคารของ นายภรัณยู ผู้ต้องหาอีกรายซึ่งเป็นแฟนหนุ่ม ก่อนนำไปใช้จ่ายส่วนตัว จึงมีการเข้าแจ้งความไว้ที่ พนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปอศ. จนนำมาสู่การออกหมายจับและตามจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนในชั้นจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธ เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปอศ. ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.เมฆพิศาล กล่าวว่า ในคดีนี้ผู้ก่อเหตุมีตําแหน่งเป็นพนักงานธนาคาร ซึ่งมีความรู้ความเข้าใจเรื่องระบบการเงินการธนาคารจึงอาศัยช่องว่างของข้อความที่ระบุบนเช็ค แอบโอนเงินที่ต้องสั่งจ่ายให้ธนาคารไปเป็นของตนเอง จากการสืบสวนสอบสวนมีพยานหลักฐานชัดเจน ซึ่งหลังจากนี้จะได้ ดําเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook