สลดใจ หลานเก็บกวาดห้องยายที่เสียชีวิต เพื่อนบ้านคิดว่าเป็นโจร แจ้ง ตร.มายิงดับ

สลดใจ หลานเก็บกวาดห้องยายที่เสียชีวิต เพื่อนบ้านคิดว่าเป็นโจร แจ้ง ตร.มายิงดับ

สลดใจ หลานเก็บกวาดห้องยายที่เสียชีวิต เพื่อนบ้านคิดว่าเป็นโจร แจ้ง ตร.มายิงดับ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ข่าวสะเทือนใจ ชายชาวสหรัฐฯ ทำความสะอาดอะพาร์ตเมนต์ของคุณยายผู้ล่วงลับ ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นหัวขโมย ตกใจตำรวจเลยวิ่งหนี สุดท้ายโดนยิงดับคารถ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 มกราคม ที่ผ่านมา โดยตำรวจในรัฐไวโอมิง รัฐโอไฮโอ ระบุว่า เจ้าหน้าที่สงสัยบุคคล 2-3 คน เป็นหัวขโมย หลังจากมีเพื่อนบ้านโทรแจ้งผ่านทาง 911

เจ้าหน้าที่ตอบสนองและไปยังที่เกิดเหตุ พบกับ “โจ ฟราชัวร์ จูเนียร์” วัย 28 ปี และพ่อของเขา ที่ด้านหลังของอาคาร โดยที่ฟราชัวร์ไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง วิ่งหนีเจ้าหน้าที่และพยายามออกจากพื้นที่ด้วยรถมินิแวน อีกทั้งรถยังขับพุ่งมาทางเจ้าหน้าที่ ทำให้จำเป็นต้องระดมยิงไปที่รถคันดังกล่าว

อย่างไรก็ดี รายงานจากเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพของเทศมณฑล ระบุว่าง ฟราชัวร์ ถูกยิงที่ศีรษะอย่างน้อยหนึ่งครั้ง และสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากเหตุกราดยิงที่เกี่ยวข้องกับตำรวจ

ทางด้านครอบครัวของฟราชัวร์ บอกว่า พวกเขาแค่มาทำความสะอาดอพาร์ตเมนต์หลังจากคุณยายเสียชีวิต และเพื่อโต้แย้งคำแถลงของตำรวจ ครอบครัวจึงเรียกร้องให้เผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ตอนเผชิญหน้ากัน

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (1 ก.พ.) ครอบครัวของฟราชัวร์ ยังได้จัดประท้วงเล็กๆ ที่ด้านนอกสำนักงานตำรวจไวโอมิง เพื่อเรียกร้องความยุติธรรม และร้องให้เผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์

“ผมไม่สนใจสิ่งที่พวกเขาพูด ความจริงคือ (รถคันเกิดเหตุ) ไม่ได้พุ่งตรงไปที่พวกเขา” พ่อของผู้เสียชีวิตกล่าว

“ผมอยากรู้ว่าทำไมพวกเขาถึงฆ่าพี่ชายของผม… พี่ชายของผมเป็นพ่อ เป็นพี่ชาย เป็นลูกชาย เป็นคนในครอบครัว โปรดช่วยให้พี่ชายของผมได้รับความยุติธรรม” น้องชายของผู้เสียชีวิตกล่าว

สำหรับคดีนี้ สำนักงานนายอำเภอแฮมิลตัน เคาน์ตี รับผิดชอบสอบสวนในขั้นต้น ก่อนที่คดีจะถูกส่งต่อไปยังอัยการเคาน์ตี

อัลบั้มภาพ 1 ภาพ

อัลบั้มภาพ 1 ภาพ ของ สลดใจ หลานเก็บกวาดห้องยายที่เสียชีวิต เพื่อนบ้านคิดว่าเป็นโจร แจ้ง ตร.มายิงดับ