เผยใบหน้าจริง หนุ่มญี่ปุ่นที่ทุ่มเงิน 7 แสน กลายเป็นหมาเดียวดาย หลบหนีจากมนุษย์

เผยใบหน้าจริง หนุ่มญี่ปุ่นที่ทุ่มเงิน 7 แสน กลายเป็นหมาเดียวดาย หลบหนีจากมนุษย์

เผยใบหน้าจริง หนุ่มญี่ปุ่นที่ทุ่มเงิน 7 แสน กลายเป็นหมาเดียวดาย หลบหนีจากมนุษย์
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ชายญี่ปุ่นที่ทุ่มเงินเกือบล้าน เปลี่ยนตัวเองเป็นหมาเดียวดาย หลบหนีจากความวุ่นวายของมนุษย์

"โทรุ อูเอดะ" วิศวกรวัย 32 ปี จากโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ยอมควักเงินเกือบ 3 ล้านเยน แปลงกลายเป็นสุนัขสายพันธุ์คอลลี่ (Collie) เพื่อที่เขาจะได้ "ไม่รู้สึกเป็นมนุษย์อีกต่อไป" เมื่อเขาสวมมัน ด้วยความปรารถนาที่จะเป็นอิสระจากความสัมพันธ์ตามแบบมนุษย์ และลืมปัญหาวุ่นวายทั้งหมดในชีวิตประจำวัน

“ผมไม่ต้องมีมนุษย์สัมพันธ์ ปัญหาทุกประเภทที่เกี่ยวข้องกับงานและเรื่องอื่นๆ ผมสามารถลืมมันไปได้เลย”

โดยก่อนที่จะได้ชุดสุดเหมือนจริงนี้มาสวมใส่ เขาได้ประชุมแบบตัวต่อตัวถึง 3 ครั้ง และพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดผ่านทางอีเมลมากกว่า 40 ฉบับ กับผู้ผลิตจาก Zeppet บริษัทที่สร้างเครื่องแต่งกายและหุ่นจำลองสำหรับการผลิตรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์  โดยเขาต้องการให้ชุดดังกล่าวดูสมจริงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ก่อนที่จะสร้างชุดขึ้นมาภายในเวลาเจ็ดสัปดาห์ ซึ่งต้นทุนรวมของเครื่องแต่งกายขนาดเท่ามนุษย์อยู่ที่ 3 ล้านเยน (ประมาณ 7.6 แสนบาท)

และเขารู้สึกประหลาดใจมากๆ เมื่อที่ได้เห็นผลลัพธ์ในการฟิตติ้งครั้งสุดท้าย เนื่องจากรายละเอียดของชุดที่มีความเหมือนจริงสุดๆ รวมถึงดวงตาที่เหมือนจริง ฟัน ลิ้นสีชมพู และขนตามร่างกายด้วย อีกทั้งชุดยังมาพร้อมกับช่องระบายอากาศที่มองไม่เห็น และคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถสวมใส่ได้ด้วยตัวเอง

เมื่อพูดถึงความคิดเห็นของคนรอบข้าง เขาเปิดเผยว่า "ผมไม่ค่อยบอกเพื่อนเพราะกลัวพวกเขาจะคิดว่าผมแปลก เพื่อนและครอบครัวดูประหลาดใจมากที่รู้ว่าผมกลายเป็นสัตว์ แต่ทุกคนก็สนับสนุนในสิ่งที่ผมทำ... ตั้งแต่เด็กผมมีจินตนาการที่ไม่เหมือนใครในการเป็นสัตว์"

เขาบอกด้วยว่าใฝ่ฝันที่จะกลายเป็นสัตว์มาโดยตลอด และตอนนี้เขาก็ได้แต่งตัวเป็นหมาสองสามครั้งต่อเดือน เพื่อใช้ชีวิตตามจินตนาการในวัยเด็กของตัวเอง โดยเขาไม่ได้สวมมันออกไปข้างนอกบ่อยๆ แต่มักจะใช้ในโอกาสพิเศษเมื่อเขาเชิญเพื่อนมาที่บ้านก็เท่านั้น

"ผมไม่ใช่มนุษย์หมาป่า นั่นเป็นสัตว์ประหลาดประเภทหนึ่ง และผมไม่ใช่สัตว์ประหลาด”

 

 

 

 

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ เผยใบหน้าจริง หนุ่มญี่ปุ่นที่ทุ่มเงิน 7 แสน กลายเป็นหมาเดียวดาย หลบหนีจากมนุษย์